Venezuela tịch thu 3 xuồng máy vũ trang của Colombia

0 Thanh Niên Online
Quân đội Venezuela cho hay đã tịch thu 3 xuồng máy vũ trang của Colombia do binh sĩ Venezuela tìm thấy trong lúc tuần tra trên sông Orinoco, sau khi ‎Venezuela cáo buộc ‎Colombia hỗ trợ cuộc xâm nhập bất thành hôm 3.5.
 
Hình ảnh được cho là xuồng máy vũ trang của Colombia vừa bị quân đội Venezuela tịch thu /// Twitter ConflictsW Hình ảnh được cho là xuồng máy vũ trang của Colombia vừa bị quân đội Venezuela tịch thu - Twitter ConflictsW
Hình ảnh được cho là xuồng máy vũ trang của Colombia vừa bị quân đội Venezuela tịch thu
Twitter ConflictsW
Reuters hôm nay 10.5 dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Venezuela cho hay 3 xuồng máy nói trên được trang bị súng máy và đạn dược, nhưng không có thủy thủ trên đó và những xuồng này bị phát hiện trong chiến dịch tuần tra toàn quốc nhằm bảo vệ tự do và chủ quyền của Venezuela.
Trong khi đó, hải quân Colombia khẳng định trong thông cáo rằng cuộc điều tra sơ bộ cho thấy 3 xuồng máy bị dòng nước mạnh cuốn đi và lực lượng này đang đàm phán với hải quân Venezuela để lấy lại các xuồng máy này.
Venezuela tịch thu 3 xuồng máy vũ trang của Colombia - ảnh 1

Hình ảnh được cho là vũ khí trên xuồng máy vũ trang của Colombia vừa bị quân đội Venezuela tịch thu

Twitter ConflictsW

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhấn mạnh quân đội sẽ trả lại 3 chiếc xuồng máy vũ trang nếu chính phủ Colombia có đề nghị chính thức. Ông Maduro cho biết thêm Venezuela sẽ gửi đơn khiếu nại lên Liên Hiệp Quốc nhằm cáo buộc Colombia và Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế liên quan cuộc xâm nhập bằng đường biển bất thành của một toán lính đánh thuê hôm 3.5.
Hôm 6.5, ông Maduro cáo buộc Tổng thống Colombia Ivan Duque hỗ trợ cuộc xâm nhập nhưng ông Duque đã bác bỏ cáo buộc đó. Ông Maduro cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng sau cuộc xâm nhập Venezuela bất thành hôm 3.5.
Phát biểu với kênh Fox News ngày 8.5, Tổng thống Trump khẳng định chính phủ Mỹ không liên quan, nhấn mạnh: "Nếu Mỹ có làm gì với Venezuela thì sẽ không xảy ra như vậy đâu. Sẽ có khác một chút. Nó sẽ được gọi là một cuộc xâm lược”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.