Vì nói tiếng Việt, 2 nhân viên làm móng ở Mỹ bị đấm, 'ăn tát'

11 Thanh Niên Online
Hai nhân viên làm móng nói tiếng Việt với nhau khiến một nữ khách hàng nổi giận tát và còn đấm, rút dao ra dọa khi họ định gọi cảnh sát.
Nghi phạm Candace Nicole Muzny /// Cảnh sát TP Oklahoma Nghi phạm Candace Nicole Muzny - Cảnh sát TP Oklahoma
Nghi phạm Candace Nicole Muzny
Cảnh sát TP Oklahoma
Hãng AP ngày 15.1 đưa tin cảnh sát tại thành phố Oklahoma (bang Oklahoma, Mỹ) vừa tạm giữ nghi phạm Candace Nicole Muzny (43 tuổi) với cáo buộc tát một nhân viên làm móng, đấm và dùng dao đe dọa một nhân viên khác vì họ nói tiếng Việt.
Nữ khách hàng này bị bắt sau khi có khiếu nại về hành vi hành hung bằng vũ khí nguy hiểm liên quan đến sự việc xảy ra vào 12.1 tại tiệm làm móng Creative Nail, theo nhân viên cảnh sát Megan Morgan.
Cảnh sát cho hay bà Muzny đến làm móng và một nhân viên nói tiếng Việt với nhân viên khác nên khách hàng này nổi nóng, la hét và tát một người. Một nhân viên khác định gọi cảnh sát thì bị bà ta đấm và rút dao trong túi ra dọa.
Vì nói tiếng Việt, 2 nhân viên làm móng ở Mỹ bị đấm, 'ăn tát' - ảnh 1

Khu vực nơi có tiệm làm móng xảy ra sự việc. Ảnh chụp màn hình LoopNet

Một viên cảnh sát đến để tạm giữ còn bị chó của bà Muzny cắn vào chân, trong khi bà ta cầm dao giằng co khiến cảnh sát này bị vết cắt sau tai.
Nghi phạm được bảo lãnh khỏi nhà tù hạt Oklahoma vào ngày 13.1 với số tiền 20.000 USD (463 triệu đồng), lúc cơ quan chức năng vẫn chưa chính thức truy tố. Tài liệu của cơ quan chức năng không đề cập đến việc bà Muzny có luật sư đại diện cho vụ việc xảy ra tại tiệm làm móng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Sài Gòn

Minh Sài Gòn

Quan trọng là nói cái gì mà người ta không hiểu thì người ta nghĩ là đang nói xấu họ, chuyện này rất thường xuyên xảy ra. Ví dụ đi họp với đối tác Thái Lan, TQ, Hàn, Nhật mà họ chuyển sang nói thứ tiếng chỉ có họ hiểu thì khả năng là có phát sinh vấn đề tế nhị, về cơ bản là đã phát sinh tình huống không tốt rồi đó...
Mai Quốc Tuấn

Mai Quốc Tuấn

Nhảm nhí ! Không hiểu thì có quyền đánh người sao ? Chẳng qua anh cuồng Mĩ, cuồng ngoại quốc nên anh thấy người Việt mình bị đánh, bị ăn tát chỉ vì nói tiếng Việt là chuyện bình thường !
Hoàng Long

Hoàng Long

Ở Mỹ khi vào làm nghề nails, chủ luôn dặn nhân viên không nên nói tiếng Việt, không biết thì nói bằng tiếng Anh là không biết, nhờ chủ shop nói hộ mình... Đó là điều cấm kỵ... Như các bạn đã thấy, ở Mỹ đâu đó rõ ràng, a đánh người, cầm vũ khí hăm dọa thì a bị còng liền tức khắc...
3 phản hồi
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Mình có bài học này từ sếp khu vực Châu á. Mọi người đang nói tiếng Anh, nhưng để trao đổi với thư ký của ông (người Đài Loan) thì ổng liền nói sorry mọi người phải trao đổi riêng và nói tiếng Đài Loan với cô thư ký mà không ai phải phật lòng
gfgfg

gfgfg

Ở nhà Mỹ, ăn cơm Mỹ, nói tiếng Mỹ.
Catfish

Catfish

Ở Mỹ không có ngôn ngữ chính thức, mặc dù ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Vì vậy, theo luật thì ai muốn nói tiếng gì thì nói nhé, chỉ có điều tùy trường hợp mình thấy nên hay không thôi, chứ không vi phạm pháp luật hay bị cấm.
Quang Đăng

Quang Đăng

Giấc mơ Mỹ!
nguyenphuocphuong

nguyenphuocphuong

ở mỹ , con nít nói tiếng anh không à ?? kỳ lắm nghe
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm