Viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc: 106 người chết, hơn 4.000 người nhiễm

6 Thanh Niên Online
Số người chết vì nhiễm vi rút corona mới gây viêm phổi tại Trung Quốc đã tăng lên thành 106 người và hơn 4.000 người nhiễm bệnh.
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt người dân tại ga tàu ở Bắc Kinh /// AFP Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt người dân tại ga tàu ở Bắc Kinh - AFP
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt người dân tại ga tàu ở Bắc Kinh
AFP
Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc ngày 28.1 thông báo vừa có thêm 24 người tử vong vì nhiễm vi rút corona mới (2019-nCoV) gây viêm phổi và có 1.291 ca nhiễm mới.
Tổng số người chết trên toàn Trung Quốc hiện tại là 106 người và tổng số ca nhiễm vi rút là hơn 4.000 người, AFP trích thông báo đưa tin.
Sau khi khởi phát từ thành phố Vũ Hán ở Hồ Bắc vào cuối năm 2019, vi rút corona mới đến nay đã lan ra nhiều nước trên 4 châu lục. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 27.1 cho biết nguy cơ toàn cầu do dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang ở mức “cao”, trong khi tại Trung Quốc có nguy cơ “rất cao”.

Vi rút corona gây viêm phổi Vũ Hán có khả năng lây nhiễm mạnh

Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa các vùng dịch tại tỉnh Hồ Bắc và một số nơi khác nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Nước này cũng đang khẩn trương xây dựng 2 bệnh viện mới để điều trị bệnh nhân nhiễm vi rút corona mới. Chủ tịch Tập Cận Bình đã thành lập ủy ban chuyên trách để chỉ đạo đối phó với dịch viêm phổi Vũ Hán.
Vi rút corona mới được cho là xuất phát từ một khu chợ bán động vật hoang dã trái phép ở Vũ Hán. Đến nay, các nhà khoa học vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm cách phòng ngừa và chữa trị chống loại vi rút mới này.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thành Phát

Thành Phát

Nếu Việt Nam không có biện pháp đóng cửa khẩu đường bộ. Và cách ly người TQ sang VN một cách quyết liệt thì tôi e là. VN sẽ là ổ dịch thứ 2 sau TQ. Vì lượng người TQ sang VN khá đông.
Stephenchow

Stephenchow

sớm muộn cũng tới VN thôi
Thanh Tiến

Thanh Tiến

Nên siết chặt quản lý xuất nhập cảnh để giảm thiểu rủi ro thôi chứ Việt Nam không thể đóng cửa hoàn toàn cửa khẩu giao thương với Trung Quốc được
Lê Khánh Lợi

Lê Khánh Lợi

chẳng có một con số nào thống kê được bao nhiêu người đang mang mầm bệnh
Thang ky

Thang ky

TQ cấm dân đi du lịch rồi. Giờ còn thương nhân thanh toán mậu biên thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm