Số người chết do viêm phổi Vũ Hán tăng vọt tại Trung Quốc

Bảo Vinh
Bảo Vinh
27/01/2020 08:42 GMT+7

Số ca tử vong do viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc đã tăng lên thành 80 người. Trong khi đó, chính quyền Hồng Kông ra lệnh cấm người từ tâm dịch ở Hồ Bắc đến đặc khu.

Sáng nay 27.1, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo vừa ghi nhận thêm 769 người nhiễm vi rút corona mới (2019-nCoV), nâng tổng số người bị nhiễm vi rút này trên cả nước lên thành 2.744 người.
Tính đến sáng 27.1, tổng số người tử vong do nhiễm vi rút corona mới gây bệnh viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc đã tăng lên thành 80 người.
Sau khi bùng phát ở Vũ Hán, các ca dương tính với vi rút này còn được phát hiện tại Canada, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore, Nepal, Pháp, Mỹ, Malaysia và Úc.

Làm gì để ứng phó với vi rút Corona mới lan rộng trong ngày tết?

Hồng Kông cấm người từ Hồ Bắc nhập cảnh

Chính quyền Hồng Kông khuya 26.1 ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người từ Hồ Bắc sang cho đến khi có thông báo thêm. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng đối với người dân Hồng Kông, theo đài RTHK. Đến nay, giới chức Hồng Kông đã xác nhận có 8 ca nhiễm vi rút corona mới.
Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) thông báo ngày 26.1 có 5 ca nhiễm vi rút corona mới và cả 5 đều từ Vũ Hán về. Trong số này có 2 người tại bang California, 3 người còn lại tại các bang Arizona, Illinois và Washington.

Số người tử vong do bệnh viêm phổi vì vi rút corona mới tại Trung Quốc đã tăng lên thành 80 người

AFP

AFP dẫn lời bà Nancy Messonnier, trưởng ban phụ trách dịch bệnh về hô hấp thuộc CDC cho biết khoảng 100 người khác tại 26 tiểu bang đang được kiểm tra liệu có nhiễm vi rút corona mới hay không.
Mặc dù cảnh báo số người mắc bệnh viêm phổi lạ có thể tăng lên nhưng bà Messonier nhấn mạnh nguy cơ đối với đại bộ phận người Mỹ vào thời điểm này vẫn ở mức thấp.
Trong khi đó, giới chức Canada cho biết người duy nhất tại nước này nghi ngờ mắc vi rút corona mới đã có những triệu chứng khi đang trên máy bay từ Trung Quốc về nước ngày 22.1.
Bệnh nhân là người đàn ông khoảng 50 tuổi, đang được cách ly điều trị. Nhà chức trách Canada thông báo sẽ chờ kết quả xét nghiệm trước khi tuyên bố người này có mắc loại vi rút corona mới hay không. Mặt khác, cơ quan y tế cũng đang liên lạc với những hành khách đi cùng chuyến bay với người đàn ông nghi nhiễm bệnh.

Trung Quốc tạm ngừng giao thông công cộng tại nhiều thành phố để ngăn vi rút gây viêm phổi Vũ Hán lây lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.