Viên kim cương hồng đạt giá 1.165 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Viên Pink Legacy đạt độ màu thuần khiết nhất đối với kim cương hồng và nặng gần 19 carat.

Viên kim cương được đính lên chiếc nhẫn bạch kim
Christie's
Theo Reuters, một viên kim cương hồng quý hiếm vừa được nhà đấu giá Christie’s bán ra với giá 50 triệu USD (1.165 tỉ đồng) tại phiên đấu giá ở Geneva (Thụy Sỹ) hôm 13.11.
Đây là viên kim cương gần 19 carat có tên Pink Legacy, đạt độ màu “vivid” (mạnh mẽ) được xếp hạng quý hiếm nhất đối với kim cương hồng và được đính lên một chiếc nhẫn bạch kim.
Viên kim cương thuộc sở hữu của dòng họ Oppenheimer, gia tộc đã gầy dựng công ty mua bán kim cương lớn nhất thế giới là De Beers. Trước khi bán, nó có giá dự kiến từ 30-50 triệu USD. Danh tính của người mua không được tiết lộ.
Viên kim cương hồng đạt giá 1.165 tỉ đồng - ảnh 1
Pink Legacy là viên kim cương đắt thứ 2 trên thế giới từng được bán đấu giá
Christie's
Phần lớn kim cương hồng có độ màu “vivid” từng được tìm thấy trên thế giới đều dưới 1 carat. Viên Pink Legacy đạt kỷ lục về giá bán trên mỗi carat đối với kim cương hồng từng được đấu giá. Đây cũng là viên kim cương hồng đắt thứ 2 từng được bán.
Năm ngoái, viên kim cương Pink Star 59,6 carat  được bán với giá 71,2 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở Hồng Kông

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Volodymyr Zelensky (giữa) đắc cử Tổng thống Ukraine	 /// Ảnh: AFP

Làn gió mới trên chính trường Ukraine

Ukraine chuẩn bị bước vào giai đoạn mới sau khi kết quả sơ bộ xác nhận chiến thắng vang dội của một chính khách chưa hề có kinh nghiệm trong cuộc bầu cử tổng thống.
Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.