Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền LHQ với số phiếu cao nhất

3
Sáng 12.11 (theo giờ Mỹ), Đại hội đồng LHQ khóa 68 đã bỏ phiếu bầu 14 nước thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016.

Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền LHQ với số phiếu cao nhất - ảnh 1
Trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York

Với 184 phiếu thuận trên tổng số 192 phiếu, Việt Nam đã trúng cử với số phiếu cao nhất trong số 14 nước thành viên mới và lần đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực triển khai chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế.

Đây cũng là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tín ngưỡng…

Theo TTXVN

>> VN cam kết đóng góp tích cực cho Hội đồng Nhân quyền LHQ
>> Hội đồng Nhân quyền LHQ ra nghị quyết về Syria
>> Hội đồng Nhân quyền LHQ họp khẩn về Syria
>> Mỹ không tham gia Hội đồng nhân quyền LHQ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Duy Hà (Bình Thuận)

Nguyễn Duy Hà (Bình Thuận)

Đây là điều rất đáng phấn khởi, là niềm tự hào khi Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền LHQ. Mặc dù các thế lực thù địch cứ rêu rao Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền nhưng quốc tế đã đánh giá rất cao, rất đúng thực trạng về nhân quyền ở Việt Nam nên đã bầu cho Việt Nam với số phiếu cao nhất trong số các thành viên mới bầu vào tổ chức nhân quyền của LHQ, điều đó cũng chứng tỏ uy tín của Viện Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.
hoang van

hoang van

Đúng là tin vui
chung hoàng chương

chung hoàng chương

Theo Bộ Thông tin Truyền thông: Mỗi người dân từ 15 tuổi trở lên (có chứng minh nhân dân) chỉ được đăng ký sử dụng tối đa 03 sim số mỗi mạng. Vậy có thể xem là quy định này vi phạm quyền tự do sở hữu của công dân (được công nhận trong Hiến pháp), chính là vi phạm nhân quyền hay không? Nếu vi phạm thì phải làm thế nào cho đúng?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm