Virus Corona chủng mới gây Covid-19 có thể ẩn náu trong tai

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) phát hiện virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 ẩn náu ở một nơi không ngờ tới: bên trong và phía sau tai người.
SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể ẩn náu trong tai  /// AFP SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể ẩn náu trong tai - AFP
SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể ẩn náu trong tai
AFP
Một nhóm các bác sĩ tai mũi họng và các nhà nghiên cứu bệnh học thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) phát hiện SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể thoải mái trú ẩn ở tai giữa và vùng xương chũm của đầu sau tai, vốn có một số khoảng trống lõm được cho là có thể chống lại chấn thương và bảo vệ tai giữa và tai trong, theo Đài RT ngày 31.7.
Các bác sĩ khám nghiệm tử thi 3 bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và có triệu chứng với Covid-19 trước khi họ qua đời.
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins kéo dài trong 6 tháng và được công bố vào ngày 23.7.
Mặc dù thừa nhận những hạn chế trong nghiên cứu của họ, song các nhà khoa học Đại học Johns Hopkins khuyên rằng nhân viên y tế nên thực hiện các biện pháp bảo vệ bổ sung phòng ngừa Covid-19- như đeo khẩu trang hoặc mặt nạ lọc khí sử dụng pin - khi thực hiện kiểm tra tai và phẫu thuật tai cho bệnh nhân.

Dự báo đến tháng 11 sẽ có hơn 230.000 ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm