Virus Corona sống sót đến 17 ngày trên du thuyền ở Nhật Bản

0 Thanh Niên Online
Virus Corona chủng mới vẫn tồn tại trên du thuyền có người nhiễm đến 17 ngày sau khi những người này rời tàu.
Virus Corona chủng mới vẫn tồn tại trên du thuyền ở Nhật Bản 17 ngày sau khi người bên trên rơi đi
Reuters
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 23.3 công bố nghiên cứu cho thấy virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 tồn tại lâu hơn so với những nghiên cứu trước đó, theo đài CNBC.
Nghiên cứu được thực hiện trên du thuyền Diamond Princess ở Yokohama (Nhật Bản) và du thuyền Grand Princess ở California (Mỹ). Trước đó, hai du thuyền này bị cách ly vì có người bên trên dương tính với SARS-CoV-2.
Mười bảy ngày sau khi toàn bộ người trên du thuyền Diamond Princess được rời tàu, lực lượng y tế vẫn phát hiện virus trên các bề mặt trong phòng ngủ của người bị nhiễm có triệu chứng lẫn không có triệu chứng. Nghiên cứu được thực hiện trước khi lực lượng chức năng khử trùng du thuyền.
Virus Corona sống sót đến 17 ngày trên du thuyền ở Nhật Bản - ảnh 1

Du thuyền Grand Princess đậu tại cảng Oakland, California

Reuters

Du thuyền Diamond Princess chở theo khoảng 3.700 người, bị cách ly tại Yokohama ngày 4.2 sau khi một hành khách bên trên lên bờ tại Hồng Kông và bị phát hiện nhiễm virus. Tổng cộng có 712 người trên du thuyền này bị nhiễm và 9 người tử vong sau khi lên bờ.
Du thuyền Grand Princess bị cách ly ngoài khơi California sau khi 2 hành khách lên bờ bị phát hiện dương tính với virus. Tổng cộng 78 người trên du thuyền trong 2 chuyến đi Mexico và Hawaii bị nhiễm, tờ The Mercury News dẫn thông báo của CDC cho biết.
Nhà chức trách đưa du thuyền đến cảng Oakland và cho người bên trên lên bờ vào ngày 8.3 để cách ly 14 ngày, đến nay đã hết thời hạn cách ly.

[VIDEO] Virus corona chủng mới tồn tại trong không khí 3 giờ, trên nhựa và inox đến 3 ngày

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm