WHO kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch COVID-19

4 Thanh Niên Online
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo nhiều nước chưa chú trọng dập dịch COVID-19, đồng thời kêu gọi các nước có thể áp dụng cách phòng chống dịch của Việt Nam, Trung Quốc và Singapore.
Hai trong số 16 người nhiễm virus Corona đã được chữa khỏi bệnh tại Việt Nam /// Liên Châu Hai trong số 16 người nhiễm virus Corona đã được chữa khỏi bệnh tại Việt Nam - Liên Châu
Hai trong số 16 người nhiễm virus Corona đã được chữa khỏi bệnh tại Việt Nam
Liên Châu
WHO cảnh báo có nhiều quốc gia hiện chưa triển khai mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.
Tính đến ngày 6.3, toàn cầu ghi nhận hơn 100.330 ca nhiễm và trên 3.408 ca tử vong vì virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19, theo AFP.
“Đây không phải là một cuộc diễn tập, cũng không phải là lúc để bỏ cuộc hay bào chữa. Đây là lúc triển khai mọi biện pháp có thể để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan”, theo AFP ngày 6.3 dẫn lời phát biểu của Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại cuộc họp báo ở Geneva (Thụy Sĩ).

[VIDEO] Tổng giám đốc WHO kêu gọi thế giới "dẹp bỏ mọi rào cản" hợp sức chống Covid-19

Trong khi đó, bà Maria van Kerkhove - chuyên gia thuộc Chương trình các vấn đề khẩn cấp về y tế của WHO - kêu gọi các nước áp dụng mọi biện pháp phòng chống dịch bệnh cơ bản nhưng hiệu quả mà Trung Quốc, Singapore và Việt Nam đã triển khai, theo Tân Hoa Xã.
Các biện pháp đó bao gồm xác định các ca nhiễm virus Corona và liên hệ với những người nhiễm bệnh để tiến hành biện pháp cách ly, cũng như tuyên truyền và huy động người dân cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
WHO kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Bà Kerkhove khen ngợi Việt Nam, Trung Quốc, Singapore kiểm soát tốt dịch COVID-19

Reuters

Theo bà Kerkhove, mọi quốc gia đều có thể thực hiện các biện pháp trên trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Duy Hà

Nguyễn Duy Hà

Tuyệt vời! Chính phủ và ngành Y tế Việt Nam đã hết sức vì dân, áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 rất hiệu quả. Mong sao tiếp tục duy trì được kết quả tốt đẹp đó.
Han

Han

Hy vọng WHO cho các đoàn chuyên gia qua VN càng nhiều càng tốt!
Phan Thị Min

Phan Thị Min

Bất kể sự vụ gì sẩy ra trong cộng đồng xã hội mà chỉ có các cơ quan liên quan vào cuộc thì đều thất bại còn ở Việt nam thì được huy động toàn bộ quần chúng nhân dân cùng các cơ quan ban ngành trong hệ thống chính trị chung tay hành động nên từ việc nhỏ đến lớn đều thành công .
Khang

Khang

Những nỗ lực của chúng ta đã được quốc tế đánh giá cao. Sự ghi nhận đáng tự hào này tiếp thêm niềm tin để người dân chúng tôi tiếp tục đồng lòng cùng chính phủ và ngành Y tế chống dịch quyết liệt hơn nữa. Tôi yêu Việt Nam!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm