Xả súng tại siêu thị ở Mỹ, 20 người thiệt mạng

11 Thanh Niên Online
Một thanh niên xả súng giết chết 20 người, làm bị thương 26 người tại siêu thị Walmart trong trung tâm mua sắm Cielo Vista ở thành phố El Paso, bang Texas (Mỹ) vào ngày 3.8.
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở siêu thị Walmart trong trung tâm mua sắm Cielo Vista ở ở thành phố El Paso, bang Texas (Mỹ) /// Reuters Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở siêu thị Walmart trong trung tâm mua sắm Cielo Vista ở ở thành phố El Paso, bang Texas (Mỹ) - Reuters
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở siêu thị Walmart trong trung tâm mua sắm Cielo Vista ở ở thành phố El Paso, bang Texas (Mỹ)
Reuters
Trong buổi họp báo, Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott cho biết: "20 người vô tội đã thiệt mạng".
Cảnh sát trưởng El Paso, Greg Allen đồng thời xác nhận còn có 26 người bị thương và nghi phạm 21 tuổi đã bị bắt giữ, theo AFP.
"Hiện tại chúng tôi đang giữ một bản tuyên bố mang tính cực đoan của nghi phạm", ông Allen nói.

Xả súng thảm sát ở Texas, ít nhất 20 người chết

Truyền thông Mỹ xác định danh tính nghi phạm xả súng là Patrick Crusius và độ tuổi của những nạn nhân đang được điều trị tại các bệnh viện là từ 2 cho đến 82 tuổi.
Theo ông Allen, vào thời điểm xảy ra vụ xả súng có khoảng 1.000-1.300 người tại trung tâm mua sắm.
"Tay súng mặc áo đen nổ súng vô tội vạ nhắm vào bất kỳ ai trong siêu thị", một nhân chứng nói với AFP.
Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy nghi phạm sử dụng súng trường tự động AK-47.
Xả súng tại siêu thị ở Mỹ, 20 người thiệt mạng - ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở siêu thị Walmart trong trung tâm mua sắm Cielo Vista ở ở thành phố El Paso, bang Texas (Mỹ)

Reuters


Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án vụ xả súng "kinh khủng" ở Texas.
Trước đó, hai người dân và một cảnh sát bị thương trong vụ xả súng cũng tại siêu thị Walmart hôm 30.7 tại bang Mississippi.
Hôm 28.7, nghi phạm 19 tuổi xả súng tại lễ hội ẩm thực ở miền bắc bang California, khiến 3 người thiệt mạng, bao gồm 2 trẻ em. Cảnh sát lập tức có mặt tại hiện trường và tiêu diệt tay súng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LÊ VĂN ĐĂNG

LÊ VĂN ĐĂNG

Hiến Pháp Mỹ có đề cập đến việc “đảm bảo quyền được sở hữu và mang theo vũ khí của người dân”. Dùng súng giết người hàng loạt ở Mỹ, đó là hậu quả của việc người dân được quyền sử dụng súng tràn lan ở Mỹ.
Long

Long

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng V.Đ ạ! Tôi từng có thời gian sống trong một căn nhà lá giữa rừng núi Tây Nguyên, cô độc, trơ trọi...khi ấy tôi ước gì mình có một khẩu súng để phòng thân...Khởi nguyên của nước Mỹ cũng là trong bối cảnh như tôi vậy! Nước Mỹ rộng lớn bao la, người dân sống giữa mênh mông của thiên nhiên, khẩu súng vừa là thứ để kiếm cơm (săn thú), vừa là để tự vệ (trước sự kình chống của người da đỏ bản địa, sự đe dọa của thú dữ...)...Còn nói về số người chết thì có lẽ người Mỹ cũng có thể tự hào vì số người chết vì súng ở Mỹ có lẽ còn ít hơn nhiều so với người chết vì Tai nạn giao thông ở VN...Nước nào cũng có vấn đề của riêng mình V.Đ ạ...Cầu mong các nạn nhân được an nghỉ bình an!
Siêu

Siêu

Không thể đánh đồng giữa phương tiện giao thông và súng ống được. Trên thế giới có nước nào cấm người dân sử dụng fuong tiện gt không. Nhưng việc cho người dân sd súng tự do lại ít nước áp dụng. Và hậu quả vô cùng khủng khiếp. Nước nào cũng có tai nạn giao thông chứ ko riêng gì VN. Còn xả súng giết người vô tội lại chỉ xảy ra ở quốc gia nào cho fep sử dụng súng tự do. Súng là vũ khí còn xe cộ là phương tiện đi lại, sd vào phát triển ktxh của người dân.
8 phản hồi
Cao Minh

Cao Minh

Đây là niềm kiêu hãnh của nước Mỹ về NHÂN QUYỀN khi súng đạn được tự do sử dụng!
Trần Việt

Trần Việt

Về vấn đề pháp luật quản lý súng đạn , VN hơn Mỹ xa , hoan hô pháp luật VN về vấn đề quản lý chặt súng đạn , ngay cả người thi hành công vụ như CA , cũng không được trang bị súng , chỉ sử dụng khi cần thiết và có lệnh của cấp lãnh đạo .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm