Xe lăn đi biển - sáng chế hữu ích của người gốc Việt

0 Thanh Niên
Đối với người khuyết tật ngồi xe lăn như Huy Nguyen, việc di chuyển ra bãi biển để ngắm cảnh là điều vô cùng khó khăn. 
Huy Nguyen và Ryan Tilley lắp Gecko Traxx cho xe lăn /// chụp màn hình ABC News Huy Nguyen và Ryan Tilley lắp Gecko Traxx cho xe lăn - chụp màn hình ABC News
Huy Nguyen và Ryan Tilley lắp Gecko Traxx cho xe lăn
chụp màn hình ABC News
Chính vì thế, anh chàng kỹ sư gốc Việt tại TP.Melbourne (Úc) cùng người bạn Ryan Tilley đã sáng chế ra loại bánh xe lăn đặc biệt có tên là Gecko Traxx.
Theo tờ The Sydney Mornind Herald, loại bánh xe này được làm từ polyurethane (PU), hoạt động như chân của loài thằn lằn, khi tiếp đất sẽ giãn ra giúp diện tích tiếp xúc với mặt đất lớn hơn bánh xe thông thường. Điều này giúp xe di chuyển trên cát, trên cỏ và trên tuyết dễ dàng hơn mà không sợ bị lún. Đặc biệt, Gecko Traxx tiện dụng hơn các loại bánh xe địa hình cồng kềnh khác khi giúp người ngồi trên xe lăn dễ dàng tháo lắp và có thể xếp nhỏ cất vào ba lô.
“Từ khi còn nhỏ, các hoạt động gia đình tổ chức trên bãi biển luôn mang đến cảm giác khó chịu vì tôi không muốn làm phiền mọi người. Giờ đây, thật tuyệt khi có thể ra biển mà không cần phải chuyển sang một chiếc xe lăn khác hay phải nhờ người giúp đỡ”, Huy chia sẻ.
Sáng chế của anh vừa được trao thưởng tại lễ trao giải Thiết kế tốt của Úc hôm 11.7
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đảng Tự do của thủ tướng Trudeau không còn giữ thế đa số trong quốc hội, nhưng vẫn có thể tiếp tục cầm quyền trong tư cách là chính phủ thiểu số /// AFP

Bầu cử Canada: Bớt thiêng vẫn giữ được quyền

Thông điệp của cử tri ở Canada trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua rất rõ ràng: Họ “trừng phạt” Thủ tướng Justin Trudeau nhưng vẫn để cho đảng Tự do của ông chiếm nhiều ghế nhất trong quốc hội.