Xẹp phổi vì hát karaoke quá sung

4 Thanh Niên Online

Một người đàn ông 65 tuổi ở thành phố Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), đã phải nhập viện sau khi hát karaoke liên tục trong nhiều giờ, và kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị xẹp phổi.

Ông Hoàng trong bệnh viện một ngày sau khi hát karaoke /// Chụp từ clip PearVideo Ông Hoàng trong bệnh viện một ngày sau khi hát karaoke - Chụp từ clip PearVideo
Ông Hoàng trong bệnh viện một ngày sau khi hát karaoke
Chụp từ clip PearVideo
Trang PearVideo dẫn lời bệnh nhân họ Hoàng kể mình bắt đầu cảm thấy tức ngực sau khi hát karaoke liền tù tì 10 bài với tông giọng "cao vút".
“Lúc đó tôi vô cùng hưng phấn và sau khi hát vài bài quá cao, tôi bị khó thở”, ông cho biết và nói thêm là mình chưa hề gặp phải tình trạng tương tự trong những lần trước đó, bất chấp nốt cao đến mức nào.
Ông Hoàng quyết định “thây kệ” và về nhà sau khi hát hò, nhưng cuối cùng phải nhập viện cấp cứu vì không chịu nổi cơn đau ở ngực trái.
Các bác sĩ điều trị cho hay việc bệnh nhân gồng mình quá sức để đạt đến nốt cao đã dẫn đến tình trạng xẹp phổi, theo tờ South China Morning Post.
Giới chuyên gia cảnh báo trường hợp chấn thương này khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt ở những người tuổi trung niên trở lên.
Theo khuyến cáo, tốt nhất là nam giới lớn tuổi không nên hát karaoke hơn 2 giờ để tránh đưa mình vào nhà thương sau khi cơn hưng phấn đã qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bảo

bảo

xóm tôi nó hát cả đêm mà có thấy đứa nào xẹp phổi đâu !
Long nguyễn

Long nguyễn

Chắc nó xẹp cái khác đó bạn. Hehe
Doan Hai

Doan Hai

Xóm tui thì hôm qua có ông anh ôm thùng Loa kẹo kéo ra hát lúc khuya, sáng ra thấy ổng sưng mỏ, ko biết bị gì nữa...
Hung

Hung

Đọc tin này cảm thấy lòng vui vui. Chổ tôi ở, ngày nào cũng vậy, cứ tầm 14 giờ là các giọng ca kèm hơi men rống lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm