Xong bầu cử, Tổng thống Trump có thể sắp thay nhiều thuộc cấp

0 Thanh Niên Online

Trong số này có chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly bị cho là có mâu thuẫn với đệ nhất phu nhân Melania Trump và một số quan chức.

Ông John Kelly trao đổi với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng /// Reuters Ông John Kelly trao đổi với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng - Reuters
Ông John Kelly trao đổi với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng
Reuters
Theo Reuters ngày 14.11, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sắp thay thế hàng loạt quan chức cấp cao tại Nhà Trắng chỉ một tuần sau bầu cử Quốc hội giữa kỳ.
Trong số này có chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Bộ trưởng An ninh nội địa Kirstjen Nielsen và Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke.
Các nguồn tin tiết lộ với NBC rằng ông Kelly có thể sẽ bị sa thải vì mâu thuẫn với đệ nhất phu nhân Melania Trump và một số quan chức khác. Người thay thế ông có khả năng là Nick Ayers, chánh văn phòng Phó tổng thống Mike Pence.
Trước đó, ông Kelly nhiều lần bác đề nghị bổ nhiệm một số trợ lý của bà Trump, trong khi lại cho thuộc cấp của ông thăng chức, theo 2 quan chức Nhà Trắng giấu tên. Ông Trump khi biết chuyện đã chỉ đạo ông Kelly thông qua đề xuất của đệ nhất phu nhân.
Trong khi đó, phát ngôn viên của bà Melania Trump là bà Stephanie Grisham cho biết ông Kelly và đệ nhất phu nhân chưa từng “va chạm”.
Kể từ khi nhậm chức vào tháng 1.2017, Tổng thống Trump nhiều lần ra quyết định về việc thay đổi nhân sự ở các vị trí quan trọng. Tuy nhiên, nhiều nhân vật cấp cao trong đảng Cộng hòa đã khuyên ông nên kiềm chế trước kỳ bầu cử hôm 6.11 nhằm tránh gây tâm lý xáo trộn.
Chỉ vài giờ sau khi kết thúc bầu cử, ông Trump đã cho Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions nghỉ việc. Theo nghiên cứu của viện Brookings, Nhà Trắng dưới thời ông Trump đã có thay đổi nhân sự cấp cao nhiều nhất trong 5 nhiệm kỳ tổng thống gần đây.
[VIDEO] Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc bất ngờ từ chức

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm