Thể thao điện tử Việt Nam mở đầu năm 2024 với loạt thỏa thuận phát triển mới

Kim Chao
Kim Chao
12/01/2024 10:40 GMT+7

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã lần lượt tiến hành ký hợp tác về thể thao điện tử với 3 đối tác là Woori Bank Việt Nam, Liên đoàn Thể thao điện tử học thuật Bắc Mỹ (NASEF) và hệ thống Golf 1 Studio.

Theo thoả thuận, Woori Bank Việt Nam sẽ trở thành đối tác đồng hành đặc biệt của đội tuyển quốc gia Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tại các giải đấu trong nước và quốc tế, là đối tác đồng hành của các đội tuyển quốc gia thể thao điện tử Việt Nam tại các giải đấu và hoạt động quốc tế cũng như là đối tác đồng hành tại các sự kiện giải đấu do VIRESA đăng cai tổ chức tại Việt Nam.

Thể thao điện tử Việt Nam mở đầu năm 2024 với loạt thỏa thuận phát triển mới- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Cường (Chủ tịch VIRESA) và ông Park Jongil (Giám đốc điều hành Woori Bank Việt Nam) thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác

VIRESA

Trước đó, Woori Bank Việt Nam được biết đến là nhà tài trợ của đội tuyển quốc gia Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tại giải đấu giao hữu Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam - Hàn Quốc, diễn ra vào tháng 9.2023, và gần nhất là nhà tài trợ của đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam tại ASIAD 19, diễn ra vào tháng 10.2023.

Đánh giá về tiềm năng trong hợp tác giữa VIRESA và Woori Bank Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, cho rằng những hỗ trợ của doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đánh dấu bước chuyển mình đầy triển vọng cho thể thao điện tử Việt Nam trong năm 2024. Trên đà phát triển sẵn có, thỏa thuận này sẽ thêm phần xúc tiến các hoạt động đầu tư trong ngành một cách mạnh mẽ, từ đó tạo ra những điều kiện tốt hơn để thể thao điện tử Việt Nam tiến bước về thành tích cao tại các giải đấu khu vực và quốc tế, hướng đến SEA Games 33 (năm 2025) và ASIAD 20 (năm 2026).

Ông Park Jongil, Giám đốc điều hành Woori Bank Việt Nam, khẳng định với kỳ vọng tạo nên một nền văn hóa giải trí lành mạnh cho thế hệ trẻ Woori Bank Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thể thao điện tử, đồng hành trong việc nâng cao nhận thức cũng như lan tỏa giá trị giải trí lành mạnh của bộ môn thể thao này.

Về phía NASEF, mục tiêu ký kết với VIRESA bao gồm thúc đẩy và tận dụng nguồn lực của hai bên trong việc hỗ trợ sự phát triển thể thao điện tử hướng tới vì lợi ích của học sinh, sinh viên, các vận động viên và nhà giáo dục cũng như cộng đồng thể thao điện tử, đồng thời trao đổi, chuyển giao nguồn lực của các bên để triển khai đào tạo, huấn luyện và giáo dục thể thao điện tử cho học sinh, sinh viên - một trong những hoạt động được VIRESA chú trọng.

Trong khi đó, đối với Golf 1 Studio, hệ thống do Công ty Cổ phần Thể thao quốc tế GM phát triển và vận hành, hai bên hướng tới cam kết đồng hành nhằm hợp tác triển khai tổ chức Hệ thống giải quốc gia bộ môn e-Golf, một trong những bộ môn thể thao mô phỏng thế hệ mới, các giải đấu như giải vô địch toàn quốc dành cho vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên trẻ, vận động viên nữ cũng như các câu lạc bộ.

Thể thao điện tử Việt Nam mở đầu năm 2024 với loạt thỏa thuận phát triển mới- Ảnh 2.

Ông Đỗ Việt Hùng (phải), Tổng Thư ký VIRESA và ông Phạm Hoài Nam (trái), Giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao quốc tế GM với hệ thống Golf1 Studio, thành công thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác

VIRESA

Theo người đứng đầu VIRESA, 3 thỏa thuận được đồng loạt ký vào đầu năm 2024 này là tín hiệu đáng mừng. Đây sẽ là cơ sở để các bên hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành các mục tiêu, đẩy nhanh tiến độ của những hợp tác đang diễn ra giữa VIRESA và đối tác đồng hành cũng như là tiền đề thúc đẩy các hợp tác mới.

"Trong thời gian tới, VIRESA sẽ tiếp tục tăng cường kết nối với các đơn vị trong nước cũng như quốc tế nhằm tranh thủ nguồn lực để khơi dậy những tiềm năng phát triển cho thể thao điện tử giải trí Việt Nam và lấy đó làm tiền đề để bắt nhịp với dòng chảy thời đại, từng bước thực hiện hóa mục tiêu vươn tầm thế giới của ngành", ông Cường nhấn mạnh.

Đồng thời, sau buổi lễ ký kết, VIRESA đã tổ chức Lễ Tôn vinh và phong đẳng cấp thể thao điện tử giải trí năm 2024 đợt 1 dành cho vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại các sự kiện, giải đấu thể thao lớn tại khu vực và quốc tế như SEA Games 32 và ASIAD 19. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực, đồng thời cũng là hoạt động tri ân các đối tác đồng hành và cùng nhìn lại những thành tựu của ngành.

Năm nay, tổng cộng 70 vận động viên đạt phong cấp vận động viên kiện tướng. Trước đó, tại sự kiện năm ngoái, 83 vận động viên được phong cấp vận động viên kiện tướng thể thao điện tử, hơn 20 cá nhân được trao danh hiệu vận động viên quốc gia và huấn luyện viên quốc gia, hơn 40 tập thể được vinh danh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.