Thể thao điện tử vinh danh cho các VĐV có thành tích xuất sắc nhất năm 2023

Kim Chao
Kim Chao
22/01/2024 11:11 GMT+7

Sáng 21.1, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TP.HCM), Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã tổ chức Lễ Tôn vinh và phong đẳng cấp thể thao điện tử giải trí năm 2024 đợt 2 dành cho vận động viên thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí đạt thành tích xuất sắc tại các sự kiện, giải đấu thể thao lớn tại khu vực và quốc tế.

Tại sự kiện lần này, 45 trên tổng số 70 vận động viên (VĐV) được phong cấp VĐV kiện tướng thể thao điện tử theo Thông tư số 06/2021/TT-BVHTTDL ngày 22.7.2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 20 trên tổng số 36 VĐV, HLV được trao chứng nhận VĐV Quốc gia và HLV quốc gia, cùng với đó là 30 tập thể được vinh danh đối tác đồng hành, bao gồm các nhà phát hành, nhà đầu tư, các đối tác tài trợ và đơn vị truyền thông.

Thể thao điện tử vinh danh cho các VĐV có thành tích xuất sắc nhất năm 2023- Ảnh 1.

Đặc biệt, nhằm ghi nhận nỗ lực của thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí trong việc phát triển phong trào Olympic Việt Nam, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã có quyết định trao tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 6 cá nhân có đóng góp ý nghĩa đối với phong trào này.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) cho biết trong hai năm tổ chức Lễ Tôn vinh và phong đẳng cấp thể thao điện tử giải trí, VIRESA đã chứng kiến những thành tựu xuất sắc của ngành thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí. Các vận động viên không chỉ được phong cấp vận động viên kiện tướng mà còn vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, và Uỷ ban Olympic Việt Nam vì những đóng góp xuất sắc tại các giải đấu quốc tế như Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) và Thế vận hội châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

Thể thao điện tử vinh danh cho các VĐV có thành tích xuất sắc nhất năm 2023- Ảnh 2.

"Sự kiện mang tính chất đề cao và khích lệ các vận động viên, huấn luyện viên vì những thành tích họ nỗ lực đạt được trong năm vừa qua, điều này củng cố tính chính danh, đồng thời tạo điều kiện mở rộng phát triển cho thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí có động lực tiến tới năm 2024 với thành tựu lớn hơn", ông Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Thể thao điện tử vinh danh cho các VĐV có thành tích xuất sắc nhất năm 2023- Ảnh 3.

Trước đó, tại thành phố Hà Nội, VIRESA đã tổ chức Lễ Tôn vinh và phong đẳng cấp năm 2024 đợt 1, đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác với Woori Bank Việt Nam, đánh dấu mối quan hệ hợp tác của Woori Bank Việt Nam tư cách là đối tác đồng hành đặc biệt của đội tuyển quốc gia Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tại các giải đấu trong nước và quốc tế, là đối tác đồng hành của các đội tuyển quốc gia thể thao điện tử Việt Nam tại các giải đấu và hoạt động quốc tế cũng như là đối tác đồng hành tại các hoạt động quảng bá đội tuyển quốc gia và các giải đấu do VIRESA đăng cai tổ chức tại Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.