Thể thao Trung Quốc tiếp tục gây tranh cãi tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022

0 Thanh Niên Online

Trượt băng tốc độ tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cho đến nay vẫn là một chủ đề nóng và chủ nhà Trung Quốc một lần nữa tạo ra cuộc tranh cãi ở cự ly 1.000 m nam.

Thể thao Trung Quốc tiếp tục gây tranh cãi tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 - ảnh 1

Cuộc so tài giữa Ren Ziwei (phải) của Trung Quốc và Liu Shaolin Sandor

TWITTER

Với việc Ren Ziwei giành được vị trí đầu tiên trong cuộc đua 1.000 m nam, Trung Quốc đã giành được HCV thứ hai ở môn trượt băng tốc độ và cũng là tấm HCV thứ hai tại Olympic, mặc dù anh không phải là vận động viên đầu tiên vượt qua vạch đích.

Bởi sau khi xem lại video, các trọng tài cho rằng Liu Shaolin Sandor của Hungary đã có va chạm với Ren Ziwei dẫn đến cả hai cùng bị té ngã sau khi về đến đích. Dù Liu Shaolin Sandor là người cán đích trước nhưng anh phải nhận một thẻ vàng. Điều này đồng nghĩa với việc VĐV của Trung Quốc sẽ được đôn lên vị trí đầu tiên.

Thể thao Trung Quốc tiếp tục gây tranh cãi tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 - ảnh 2

Ren Ziwei giành HCV nội dung trượt băng tốc độ 1.000 m nam

REUTERS

Như đã trở thành thông lệ trong các kỳ Olympic, đôi khi những quyết định của ban tổ chức thường mang đến sự khó hiểu và đầy cảm tính. Người hâm mộ Trung Quốc cho rằng hình phạt được đưa ra cho Liu Shaolin Sandor là hoàn toàn chính xác thế nhưng trên thực tế Ren Ziwei lẽ ra cũng phải bị phạt vì hành vi túm lấy đối thủ.

Nữ vận động viên nhập tịch vừa giành HCV Olympic cho Trung Quốc "né" chuyện quốc tịch Mỹ

Đây là lần thứ hai Trung Quốc có được HCV sau khi đối thủ của họ bị phạt. Trước đó ở nội dung tiếp sức hỗn hợp, mặc dù VĐV Trung Quốc không đủ điều kiện tham dự vòng chung kết thế nhưng những quyết định khó hiểu đã dẫn đến việc cả đội Mỹ và Nga đều bị loại. Điều này đã giúp Trung Quốc có được một suất tham dự vòng chung kết và cuối cùng giành được vị trí đầu tiên.

Vận động viên trượt băng tốc độ Hàn Quốc Kwak Yoon-gy đã lên tiếng phản đối: “Nếu đó là bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Trung Quốc trong tình huống này, tôi tự hỏi liệu đội đó có được vào chung kết như vậy không”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm