AFC khó chấp nhận đề xuất tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Nhật

0 Thanh Niên Online
Mặc dù AFC vẫn tiếp tục duy trì hệ thống sân nhà và sân khách tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cho đến nay, nhưng Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) vẫn đang nỗ lực để đấu tập trung.
Tuyển Nhật Bản đang hướng đến tấm vé dự VCK World Cup 2022  /// AFP Tuyển Nhật Bản đang hướng đến tấm vé dự VCK World Cup 2022 - AFP
Tuyển Nhật Bản đang hướng đến tấm vé dự VCK World Cup 2022
AFP
Trước đó, nguồn tin từ tờ Nikkan Sports cho hay, JFA đã gửi báo cáo lên AFC sau khi Olympic Tokyo kết thúc vào ngày 7.8 với hy vọng sắp xếp thể thức đấu tập trung các trận thuộc bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022, bảng đấu có sự hiện diện của tuyển Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc, Oman và Việt Nam. Theo truyền thông Nhật Bản, trước tình hình đại dịch toàn cầu hiện nay, JFA đề nghị AFC xem xét chuyển sang đấu tập trung để có thể tránh được dịch bệnh, an toàn cho các đội tuyển.
AFC khó chấp nhận đề xuất tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Nhật - ảnh 1

Tuyển Úc (áo vàng) dù không thể đá sân nhà ở lượt đầu nhưng có thể được cho phép ở những lượt tiếp theo

AFC

Theo tờ Titan Sports của Trung Quốc, ngoài Úc (đội sẽ không đá sân nhà ở lượt trận đầu bảng B ngày 2.9 do quy định chống Covid-19), tuyển Nhật Bản có thể sẽ không được thi đấu trên sân nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang có chiều hướng tăng cao ở trong nước.
Nếu đồng ý đề xuất của JFA, vấn đề đầu tiên của AFC phải đối mặt là chọn nơi thi đấu tập trung phù hợp nhất. Nhưng theo tờ Titan Sports, một mặt JFA đề nghị đổi thể thức sang đấu tập trung, mặt khác lại tuyên bố họ hy vọng sẽ là chủ nhà tổ chức đá tập trung cho bảng B. Nói cách khác, JFA muốn sẽ đảm bảo lợi ích của chính họ được tối đa hóa nếu AFC chuyển sang thể thức đấu tập trung, theo Titan Sports.

Tuấn Anh, Văn Toàn, Tiến Linh báo tin vui cho đội tuyển Việt Nam

JFA cho biết trong một bức thư gửi AFC rằng, mặc dù số lượng các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Nhật Bản đang tăng lên mỗi ngày, nhưng tại Olympic Tokyo vừa kết thúc, ban tổ chức đã thực hiện các biện pháp hiệu quả để đảm bảo an toàn cho các đoàn tham dự, không có lây nhiễm lẫn nhau giữa các đội thể thao. Vì vậy, Nhật Bản vẫn có thể cho phép một kênh nhập cảnh đặc biệt cho các đội tuyển đến Nhật Bản tranh tài ở vòng loại World Cup 2022, sau đó sẽ áp dụng quy định cách ly khép kín để đảm bảo rằng sự kiện có thể diễn ra bình thường.
AFC khó chấp nhận đề xuất tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Nhật - ảnh 2

Tuyển Trung Quốc (phải) sẽ được tính toán để khỏi mất lợi thế sân nhà

AFC

Tuy vậy, AFC được cho là khó chấp nhận ngay đề xuất của JFA do phải tính việc đảm bảo quyền lợi của các đội tuyển thuộc bảng B. Trong đó, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất dự VCK World Cup 2022 ở bảng này là Úc và Ả Rập Xê Út sẽ khó chấp nhận.
Đến thời điểm hiện tại, tuyển Ả Rập Xê Út đã lên lịch cho trận đấu sân nhà gặp Việt Nam vào ngày 2.9 tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong khi Úc đang xem xét một địa điểm trung lập để tiếp đón Trung Quốc ở lượt trận này do chưa được chính phủ chấp nhận nới lỏng quy định Covid-19 đối với việc nhập cảnh. Liên đoàn Bóng đá Úc cho biết hy vọng chính phủ nước này sẽ “bật đèn xanh” để tạo điều kiện cho tuyển quốc gia được đá sân nhà ở các lượt trận tới. Trong khi đó, tuyển Nhật Bản cũng được ấn định trận sân nhà ở lượt đầu gặp Oman trên sân Suita.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm