AFF sẽ ra mắt Giải vô địch các CLB Đông Nam Á vào năm 2020

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) ngày 5.11 tuyên bố Giải vô địch CLB khu vực này (ACC) sẽ chính thức khởi động vào năm 2020.
CĐV Đông Nam Á sẽ được chứng kiến các cuộc đại chiến giữa các CLB hàng đầu vào năm tới /// AFC CĐV Đông Nam Á sẽ được chứng kiến các cuộc đại chiến giữa các CLB hàng đầu vào năm tới - AFC
CĐV Đông Nam Á sẽ được chứng kiến các cuộc đại chiến giữa các CLB hàng đầu vào năm tới
AFC
Giải ACC sẽ có 12 CLB từ các liên đoàn thành viên của AFF. Theo nguồn tin từ tờ Fox Sports Asia, ACC sẽ thu hút những bản hợp đồng tài trợ béo bở, trong đó những đội vô địch có thể nhận tiền thưởng lên đến nửa triệu USD.
Theo AFF, ACC sẽ là giải đấu bóng đá lớn thứ hai sau AFF Cup ở khu vực Đông Nam Á. AFF cho biết họ đã tổ chức các cuộc họp với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino để thảo luận về giải đấu và đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ FIFA và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa. Tổ chức đứng đầu bóng đá Đông Nam Á cho hay các CLB vô địch ACC có thể giành được một suất dự FIFA Club World Cup sau khi giải đấu này được mở rộng lên 24 đội vào năm 2021do Trung Quốc đăng cai.
AFF sẽ ra mắt Giải vô địch các CLB Đông Nam Á vào năm 2020 - ảnh 1

Chủ tịch FIFA Infantino (thứ hai từ trái sang) đã ủng hộ tổ chức giải ACC sau cuộc thảo luận với các quan chức bóng đá Đông Nam Á

AFF

Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết, sự hình thành của ACC với mục đích hỗ trợ và khuyến khích của các CLB hàng đầu và tin rằng giải đấu sẽ là nền tảng chính cho giai đoạn phát triển bóng đa chuyên nghiệp của khu vực Đông Nam Á. Trong đó, ACC sẽ thu hút được sự đầu tư lớn hơn cho các giải đấu và CLB, góp phần vào sự phát triển của bóng đá khu vực.
Trong một thông cáo báo chí được đăng tải trên trang web của tổ chức ngày 5.11, ông Sameth nói rằng AFF đã gặp chủ tịch FIFA Infantino hai lần để thảo luận về ACC tại Thái Lan và Việt Nam. “Chúng tôi đã dành thời gian để kết hợp kế hoạch tổng hợp và toàn diện này vì có nhiều yếu tố cần xem xét, bao gồm đảm bảo không có xung đột trong lịch trình với các giải vô địch quốc gia, FIFA và AFC, trong đó có AFC Champions League mở rộng sắp tới”, Chủ tịch AFF nhấn mạnh.
Vị quan chức người Campuchia nói thêm: “Chúng tôi cũng phải xem xét các vấn đề quan trọng khác như xây dựng thương hiệu, tiền thưởng và hình thức cạnh tranh. Sau đó, chúng tôi đã có các cuộc đàm phán với các đối tác thương mại khác nhau trong những tháng qua trước khi đảm bảo sự chấp thuận của Hội đồng AFF". Trên thực tế, AFF trước đây đã từng tổ chức một giải đấu quy mô tương tự ACC với mật độ 2 năm một lần vào năm 2003 và 2005 có sự góp mặt của các CLB vô địch các giải hàng đầu quốc gia Đông Nam Á. Tuy nhiên, giải này sau đó đã phải ngừng lại.
AFF sẽ ra mắt Giải vô địch các CLB Đông Nam Á vào năm 2020 - ảnh 2

CLB Hà Nội vừa đoạt chức vô địch Đông Nam Á trong khuôn khổ AFC Cup năm nay

AFC

Theo Fox Sports Asia, kế hoạch ACC khởi tranh vào năm 2020 đã được thảo luận một lần nữa tại cuộc họp của Hội đồng đặc biệt AFF ở TP.HCM tuần trước, trong đó tập trung cân nhắc và phê duyệt các vấn đề chi tiết của giải đấu. “Tôi vui mừng chia sẻ rằng Giải vô địch CLB Đông Nam Á đã được nhất trí thông qua bởi tất cả các liên đoàn thành viên có mặt tại cuộc họp của Hội đồng đặc biệt AFF. Cơ cấu chi tiết về ACC sẽ được tiết lộ trong những ngày tới và tất cả đang rất háo hức mong chờ sự ra mắt giải đấu”, ông Sameth nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm