Carlos Tevez và mức lương ‘điên rồ’ ở Trung Quốc

6 Thanh Niên Online

Mỗi giây trong đời Tevez giờ có giá 1 bảng Anh, và chỉ cần một tháng rưỡi lương, tiền đạo người Argentina thừa sức tậu chiếc Koenigsegg CCXR Trevita, siêu xe đắt nhất thế giới.

Daily Mail ngày 30.12 gọi mức lương của Carlos Tevez là “điên rồ”. Từng ngưng đá cho Juventus để thực hiện ước mơ về chơi cho đội bóng thần tượng thời thơ ấu Boca Juniors, Tevez vừa qua đã ký hợp đồng với Thượng Hải Shenhua (Thân Hoa Thượng Hải), một “đại gia” của bóng đá Trung Quốc.

Tại Thượng Hải, cầu thủ 32 tuổi sẽ hưởng mức lương 615.000 bảng/tuần, tức bằng cả lương của Wayne Rooney và Paul Pogba của Manchester United (M.U) cộng lại. Đây là số tiền giúp Tevez trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất hành tinh.
Thực hiện những phép tính đơn giản, sẽ thấy 615.000 bảng/tuần của Tevez nghĩa là cựu sao M.U sẽ có 2,723 triệu bảng mỗi tháng. Tính ra, mỗi năm Tevez nhận 31,98 triệu bảng trên lý thuyết, tương đương một sao hạng A của môn quần vợt, và tổng cộng anh sẽ được trả 63,96 triệu bảng khi kết thúc hợp đồng hai năm với đội bóng Trung Quốc trên.

Những năm tháng tại khu vực ngoại ô Fuerte Apache, những ngày đá bóng phủi đối với Tevez giờ rất xa xỉ. Vì tính theo số tiền sắp được nhận, mỗi giây của Tevez đáng giá 1 bảng Anh (gần 28.000 đồng), mỗi phút của anh là 61 bảng, mỗi giờ đồng hồ là 3.660 bảng, và mỗi ngày là 87.857 bảng. Nếu tỉ phú Bill Gates từng được ví là sẽ không cúi xuống nhặt tờ 1 USD vì vài gây của ông giá trị hơn hẳn, thì Tevez thậm chí chẳng thèm nhặt 1 bảng Anh.

Tevez hiện đứng đầu bảng lương cầu thủ toàn thế giới, và xếp ngay sau anh là tiền vệ Oscar của... Thượng Hải SIPG, một đội bóng khác ở thành phố Thượng Hải.
Carlos Tevez và mức lương ‘điên rồ’ ở Trung Quốc - ảnh 2
Oscar đã rời Chelsea sang Trung Quốc thi đấu với giá kỷ lục
AFP
Đội bóng Trung Quốc này vừa bỏ ra 60 triệu bảng cho Chelsea để sở hữu chữ ký của Oscar, và trả cho cầu thủ người Brazil 20,8 triệu bảng/năm, theo Daily Mail. Như vậy, hai đội bóng ở Thượng Hải có đến 3 cầu thủ nằm trong top 10 cầu thủ được trả cao nhất thế giới với Hulk (nhận 16,5 triệu bảng/năm tại Thượng Hải SIPG) xếp thứ 6. Cặp đôi siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi với 19 triệu bảng/năm đành ngậm ngùi xếp thứ 3 như nhau.

Đáng chú ý, mức thu nhập bình quân của người dân thành phố Thượng Hải là 1.999 tệ/tuần, tức xấp xỉ 235 bảng. Điều này có nghĩa, Tevez sẽ ăn lương gấp 2617 lần mức thu nhập bình quân của những khán giả tiềm năng sẽ đến xem anh thi đấu.

Sau cùng, nếu bạn mất 2 phút đọc hết bài báo này, Tevez đã làm ra 115 bảng Anh, tương đương 3,2 triệu đồng rồi...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Tỷ phú Bill Gates không cúi xuống lượm tờ 100 đô chứ không phải 1 đô đâu, cho dù Tevez có lương lên đến 1 triệu đô mỗi tuần thì cũng không cách nào kiếm đủ 1 tỷ đô trong suốt sự nghiệp của mình (1000 tuần = 19 năm).
ttt

ttt

không nên so sánh một ngôi sao với một tỷ phú
Kaka

Kaka

Mức lương điên rồ...nhưng so sánh vs Bill Gates ms điên rồ hơn
Anh Minh

Anh Minh

Câu kết bài báo của tác giả khiến màn hình máy tính tôi dính đầy café rồi.
An Đàm

An Đàm

Câu cuối cùng là hay nhất, vì nó tương đương với cả bài.
Hung

Hung

So với người dân thường thì lương đó là kinh hoàng, nhưng so với các tỷ phú TG thì nó chỉ là con muỗi, có khi một đêm họ kiếm được vài tỷ USD!, còn Tevez cả đời cầu thủ có kiếm nổi 2 tỷ USD không??? chắc không dám mơ!.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm