Cầu thủ Malaysia giành giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2016 với pha đá phạt siêu dị

2 Thanh Niên Online
Mohd Faiz Subri, tiền đạo của CLB Penang (Malaysia) đã trở thành cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất năm 2016 theo bình chọn của FIFA.
Xem lại pha sút phạt "thần sầu" của Subri - Nguồn: FIFATV
Trong lễ trao giải thưởng của FIFA diễn ra rạng sáng nay, tiền đạo Mohd Faiz Subri của CLB Penang (Malaysia) đã giành giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2016. 
Chân sút 29 tuổi đã thực hiện thành công một quả đá phạt từ cự ly 35m trong trận đấu giữa Penang và Pahang tại giải Malaysia Super League vào tháng 2.2016. Bóng được sút bằng má ngoài chân phải, vẽ một vòng cung hình trái chuối rồi đi vào góc cao khung thành khiến thủ môn đối phương bó tay.
Bàn thắng của Subri đã đứng đầu trong danh sách rút gọn 3 bàn thắng đẹp được FIFA đưa ra với 59,5% tổng số bình chọn. Các bàn thắng còn lại trong danh này là của Marlone (22,86%) và Daniuska Rodriguez (10,01%). 7,68% số bình chọn còn lại rơi vào các bàn thắng trong top 10, trước khi danh sách rút gọn được đưa ra.
"Thật tình mà nói thì tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc có thể giành được một giải thưởng lớn như vậy và được đứng cùng các cầu thủ đẳng cấp thế giới. Tôi xin cảm ơn gia đình, các đồng đội, các HLV và tất cả những ai đã bình chọn cho bàn thắng của tôi", Subri nói trong lễ trao giải.
Trong sự nghiệp của mình Subri có vài lần được gọi vào đội tuyển Malaysia. Tuy nhiên, anh chưa có trận đấu chính thức nào trong màu áo đội tuyển quốc gia.
Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm 2016 là danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của Subri, bên cạnh chiếc Cúp Quốc gia Malaysia vào năm 2013 cùng CLB Kelantan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thảo dân

thảo dân

Đúng là siêu dị thật và anh ấy sẽ không sút được lần thứ 2 như thế trong đời, gần giống cú sút của Roberto Carlos vào lưới tuyển Pháp năm 1997 THẬM CHÍ CÒN QUÁI DỊ HƠN NỮA.
Tui

Tui

Đúng là quá siêu dị thật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm