Chủ tịch FIFA nhận đòn pháp lý từ Thụy Sĩ về âm mưu 'đâm sau lưng' Platini

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã bị giáng một đòn pháp lý khác trong vụ án hình sự chống lại ông ở Thụy Sĩ với phán quyết của Tòa án Hình sự Liên bang nước này.
Chủ tịch FIFA, Infantino vẫn đối mặt với cuộc điều tra từ Thụy Sĩ /// REUTERS Chủ tịch FIFA, Infantino vẫn đối mặt với cuộc điều tra từ Thụy Sĩ - REUTERS
Chủ tịch FIFA, Infantino vẫn đối mặt với cuộc điều tra từ Thụy Sĩ
REUTERS
Theo báo giới địa phương, Tòa án Hình sự Liên bang Thụy Sĩ cho rằng ông Infantino không thể có quyền truy cập vào hồ sơ điều tra về trường hợp của mình. Chủ tịch FIFA đã kháng cáo lên tòa án để lật lại quyết định trước đó của Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ khi công tố viên liên bang Stefan Keller từ chối cho ông Infantino quyền truy cập vào hồ sơ trước phiên điều trần của chính mình. Việc được cấp quyền truy cập vào tệp sẽ rất bất thường vì nó sẽ cho quan chức người Thụy Sĩ này thời gian và cơ hội để chuẩn bị các câu trả lời của mình.
Chủ tịch FIFA nhận đòn pháp lý từ Thụy Sĩ về âm mưu 'đâm sau lưng' Platini - ảnh 1

Ông Infantino (trái) bị điều tra âm mưu loại bỏ "sếp" Platini để tranh chức Chủ tịch FIFA

AFP

Một thông cáo báo chí từ tòa án Thụy Sĩ cho biết: “Trong số những điều khác, Infantino yêu cầu Stefan Keller tiết lộ những bằng chứng nào ông đã thu thập và những bằng chứng nào ông định thu thập. Infantino cũng muốn việc lấy bằng chứng và để quyền tham gia tố tụng của ông được công nhận”.
FIFA, tổ chức đã ủng hộ chủ tịch của họ khi đối mặt với cuộc điều tra hình sự (thường FIFA không liên quan đến các vụ chống lại các cá nhân), đã tấn công Keller và cuộc điều tra của quan chức này liên quan đến cuộc điều tra.
Các thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến các cuộc họp chính thức mà Infantino và cựu Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ Michael Lauber đã tham dự. Lần đầu tiên trong số những cuộc gặp đó là giữa cộng sự thân cận của Infantino, Rinaldo Arnold và Lauber. Nó được diễn ra trước khi Infantino trở thành chủ tịch FIFA.
Chủ tịch FIFA nhận đòn pháp lý từ Thụy Sĩ về âm mưu 'đâm sau lưng' Platini - ảnh 2

Tổng chưởng lý Thụy Sĩ, Lauber đã phải từ chức

REUTERS

Chủ đề của cuộc họp là không rõ ràng với tin đồn rằng Michel Platini (cựu Chủ tịch UEFA) được thanh toán 2 triệu euro bởi FIFA. Platini bị đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá, trong khi cuộc điều tra về khoản thanh toán đó được thực hiện đã mở đường cho Infantino tham gia cuộc bầu cử vào vị trí chủ tịch FIFA với tư cách là ứng cử viên của UEFA. Thời điểm Platini còn đương chức Chủ tịch UEFA được đánh giá là ứng viên sáng giá thay thế ông Sepp Blatter làm Chủ tịch FIFA, trong khi ông Infantino là tổng thư ký của tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm