Công tố viên Tây Ban Nha: Ronaldo sẽ bị kết án tù giam vì tội trốn thuế

2 Thanh Niên Online

Siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ bị tuyên phạt 24 tháng tù giam và nộp phạt nặng liên quan đến vụ trốn thuế ở Tây Ban Nha khi còn khoác áo Real Madrid.

AFP dẫn tuyên bố của công tố viên Tây Ban Nha hôm 27.7 cho biết Ronaldo sẽ bị phạt 3,2 triệu euro và bị kết án 24 tháng tù giam liên quan đến vụ kiện trốn thuế tại quốc gia này. Theo đó, tiền đạo 33 tuổi vừa gia nhập Juventus bị buộc tội trốn thuế 5,7 triệu euro trong phiên xét xử sắp tới. Trước đó, Ronaldo một mực phủ nhận các cáo buộc.
Mặc dù sẽ bị tuyên phạt bản án trên, nhưng Ronaldo không phải "bóc lịch" trong tù. Bởi theo, luật pháp Tây Ban Nha, đối với người bị kết án tù từ 2 năm trở xuống và phạm tội lần đầu sẽ được hưởng án treo nếu nộp phạt cũng như hoàn tất các nghĩa vụ liên quan. Vì vậy, CR7 sẽ phải nộp tiền phạt 3,2 triệu euro cộng với 5,7 triệu euro tiền thuế, 1 triệu euro tiền lãi tích luỹ và 250 euro mỗi ngày trong 48 tháng (bao gồm án tù). Tuy nhiên, theo AFP, số tiền trên có thể sẽ tăng thêm, dự kiến lên đến khoảng 19 triệu euro.
Công tố viên Tây Ban Nha: Ronaldo sẽ bị kết án tù giam vì tội trốn thuế - ảnh 1
Ronaldo (giữa) sẽ tiếp tục vướng vào vụ kiện thuế khi sắp bị kết án tù và nộp phạt
REUTERS
Trước đó, cựu siêu sao của Real Madrid bị lôi kéo trong một cuộc chiến pháp lý dài hạn với Bộ Tài chính Tây Ban Nha về các vấn đề thuế, khi bị buộc tội không trả 14,6 triệu euro tiền thuế từ năm 2011 - 2014. Tình hình tưởng như đã được giải quyết vào tháng 6 khi Ronaldo đồng ý với một án tù treo và nộp phạt hơn 18.6 triệu euro.
Vào ngày 10.7, Real Madrid thông báo Ronaldo chính thức chuyển đến Juventus với giá 100 triệu euro. Tại đội bóng thành Turin, tiền đạo 33 tuổi này sẽ kiếm được 30 triệu euro mỗi năm trong suốt hợp đồng thời hạn 4 năm. Kể từ khi gia nhập Real Madrid vào năm 2009, Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu và giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha 4 lần vô địch Champions League.
Tuy nhiên, ngay sau đó, tờ Marca dẫn tuyên bố của Bộ Tài chính Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng việc gia nhập Juventus sẽ không giúp Ronaldo “miễn nhiễm” đối với việc bị truy tố hình sự về tội nợ thuế. Phát ngôn viên bộ này là Jose Maria Mollinedo nói rằng mặc dù ngôi sao người Bồ Đào Nha đã hoàn tất việc chuyển đến Ý, nhưng Ronaldo vẫn có thể bị bắt bất cứ lúc nào nếu bị kết tội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ybinh

Ybinh

Vâng luật pháp là luật pháp.. Chạy Đâu Cho Thoát Cho dù là ai làm bất cứ việc gì kể cả " Siêu Sao"
An

An

Hết yêu thì nói lời cay đắng..hihi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm