Giải J-League 1 của Nhật Bản đem sân vận động về nhà… cổ động viên

0 Thanh Niên Online
Các đội bóng thuộc giải bóng đá hàng đầu Nhật Bản (J-League 1) có thể sử dụng ứng dụng âm thanh giúp cổ động viên ở nhà nhưng vẫn hò hét cổ vũ cầu thủ tại sân.
Ứng dụng "Remote Cheerer" sẽ giúp các sân bớt ảm đạm /// CHỤP MÀN HÌNH Ứng dụng "Remote Cheerer" sẽ giúp các sân bớt ảm đạm - CHỤP MÀN HÌNH
Ứng dụng "Remote Cheerer" sẽ giúp các sân bớt ảm đạm
CHỤP MÀN HÌNH
J-League 1 trước đó đã lên kế hoạch nối lại mùa giải từ ngày 4.7. Tuy nhiên, để hạn chế sự lây lan dịch Covid-19, tất cả các trận bóng đá ở Nhật Bản sẽ diễn ra trong sân không có khán giả. Bầu không khí trên các sân vận động trở nên ảm đạm vì không còn sự cổ vũ từ những cổ động viên trên khán đài. Do đó, các nhà quản lý câu lạc bộ đang tìm mọi cách kích thích tinh thần các cầu thủ để họ có thể thi đấu tốt hơn.
Theo tờ Economic Times, trong số các giải pháp, công ty Yamaha đang gây chú ý khi đề xuất một ý tưởng táo bạo để giải quyết vấn đề không khí im lắng của các sân. Theo đó, hồi tháng 5, họ đã giới thiệu ứng dụng "Remote Cheerer" với hệ thống âm thanh được cải tiến để người hâm mộ bóng đá cổ vũ từ nhà.
Giải J-League 1 của Nhật Bản đem sân vận động về nhà… cổ động viên - ảnh 1

Ứng dụng "Remote Cheerer" đã được thử nghiệm rất thành công

CHỤP MÀN HÌNH

Có nhiều loại âm thanh đã được cung cấp trong ứng dụng như tiếng vỗ tay, tiếng huýt sáo và những lời khích lệ. Ứng dụng này cũng cho phép CĐV cổ vũ trên điện thoại di động của họ trong khi xem các trận đấu trực tiếp bất kể họ ở đâu. Ứng dụng trên đã thử nghiệm tính hiệu quả tại sân Shuzuoka với sự phối hợp của 2 đội bóng Jubilo Iwata và Shimizu S-Pulse. Theo đó, 58 loa công suất lớn được đặt ở một số ghế trống trên khán đài và nhiều tiếng reo hò vang lên đạt âm lượng tương đương với 50.000 khán giả. Tuy nhiên, ứng dụng độc đạo không cho phép những cổ động viên chỉ trích quyết định tranh cãi của trọng tài hoặc chửi mắng cầu thủ trong trận đấu.
Theo báo giới Nhật Bản, người hâm mộ cũng có thể chọn chỗ ngồi mà họ muốn để cổ vũ các trận đấu J-League 1. Trong đó, âm thanh mà họ chọn sẽ được phát ra từ khu vực khán đài mà họ chọn. Ngoài ra, cổ động viên có thể chọn phát âm thanh cổ vũ phía sau cột gôn để truyền cảm hứng đến cầu thủ. Ứng dụng "Remote Cheerer" hiện đang nhận được sự hưởng ứng của các đội bóng vì nó có thể giúp giải quyết vấn đề tinh thần và kích thích tinh thần của cầu thủ sau nhiều tháng bị đình chỉ do đại dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm