HLV huyền thoại M.U, Alex Ferguson ăn mừng cú hattrick trên đường đua ngựa

0 Thanh Niên Online
Cựu HLV huyền thoại của M.U, Alex Ferguson, đã ăn mừng một cú hat-trick đáng chú ý trong ngày khai mạc giải Aintree Grand National hôm 8.4, khi 3 chú ngựa của ông chiến thắng trong các cuộc đua hạng nhất.
HLV huyền thoại Alez Ferguson chia sẻ về cú hattrick trên đường đua ngựa /// AFP HLV huyền thoại Alez Ferguson chia sẻ về cú hattrick trên đường đua ngựa - AFP
HLV huyền thoại Alez Ferguson chia sẻ về cú hattrick trên đường đua ngựa
AFP
Chiến lược gia 79 tuổi người Scotland cho biết đây là "ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đua" của ông sau khi các con ngựa Protektorat, Monmiral và “ngôi sao” Clan Des Obeaux đều chiến thắng tại trường đua ở Liverpool. HLV Ferguson không lạ gì thành công trong các cuộc đua ngựa. Trong quá khứ, con Rock of Gibraltar đã giành được 10 trong số 13 lần vào năm 2001 và 2002, bao gồm cả giải Guineas 2000 của Anh và Ireland.
Cựu HLV của M.U từng có sự cạnh tranh gay gắt với CLB Liverpool trong suốt 27 năm nắm quyền tại Old Trafford, khi ông đã biến đội bóng thành Manchester trở thành thế lực thống trị của bóng đá Anh. Vì vậy, cú hattrick của các chú ngựa đua lần này tại vùng Merseyside càng thêm nhiều thú vị. “Luôn luôn tuyệt vời khi ghi hat-trick vào lưới Liverpool, họ sẽ không hài lòng lắm đâu”, Ferguson, người đồng sở hữu những chú ngựa chiến thắng, nói.
HLV huyền thoại M.U, Alex Ferguson ăn mừng cú hattrick trên đường đua ngựa - ảnh 1

Clan Des Obeaux, 1 trong 3 con ngựa mà ông Ferguson đồng sở hữu giành chiến thắng ngày mở màn

CHỤP MÀN HÌNH

Chiến lược gia huyền thoại thổ lộ: "Đó là ngày tuyệt vời nhất mà tôi đã có trong thời gian tham gia cuộc đua, tức là khoảng 20 năm trở lại đây. Nó khác với khi tôi dẫn dắt các đội bóng của mình - tôi kiểm soát những gì sẽ xảy ra trên sân, nhưng tôi không kiểm soát điều đó (trên đường đua ngựa) như HLV (Paul Nicholls). Tất cả những điều đó và với tư cách là chủ sở hữu, bạn hy vọng nó diễn ra tốt đẹp. Bạn thực sự có được sự phấn khích khi giành chiến thắng trong các cuộc đua lớn như vậy”.
Clan Des Obeaux, sau chiến thắng ở Betway Bowl Chase, là con ngựa thành công nhất mà Ferguson yêu thích. Cú hattrick chiến thắng của các con ngựa đã mang về cho nhà cầm quân này 169.000 bảng trong ngày 8.4. Đây là cú ăn ba đầu tiên mà Ferguson đạt được trong lĩnh vực thể thao tại vùng Merseyside kể từ năm 2007 khi M.U đánh bại Everton 4-2 (tháng 4) và 1-0 (tháng 9) - cả hai tại sân Goodison Park - và sau đó vượt qua Liverpool 1-0 tại Anfield vào tháng 12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm