HLV tuyển Campuchia bị CLB của Bồ Đào Nha cắt hợp đồng thi đấu sau 5 ngày

0 Thanh Niên Online
CLB Portimonense SC (thuộc giải hàng đầu Bồ Đào Nha) đã bất ngờ chấm dứt hợp đồng với tiền đạo người Nhật Bản Keisuke Honda (hiện vẫn giữ cương vị HLV tuyển Campuchia) chỉ sau 5 ngày gia nhập đội bóng.
Honda đã phải cùng CLB Portimonense SC đàm phán dừng hợp đồng chỉ sau 5 ngày ký  /// REUTERS Honda đã phải cùng CLB Portimonense SC đàm phán dừng hợp đồng chỉ sau 5 ngày ký - REUTERS
Honda đã phải cùng CLB Portimonense SC đàm phán dừng hợp đồng chỉ sau 5 ngày ký
REUTERS
Theo báo giới địa phương, CLB Portimonense SC đã quyết định chấm dứt hợp đồng của Honda với lý do được coi là khá vô lý và được coi là không phù hợp với các điều khoản đã thiết lập. Portimonense hiện đang tìm kiếm một thỏa thuận chung với tiền đạo 34 tuổi này để cắt hợp đồng vì họ không thể đăng ký Honda vào danh sách thi đấu ở giải đấu hàng đầu Bồ Đào Nha.
HLV tuyển Campuchia bị CLB của Bồ Đào Nha cắt hợp đồng thi đấu sau 5 ngày - ảnh 1

Honda (trái) vẫn chưa toàn tâm cho việc dẫn dắt tuyển Campuchia dù được bổ nhiệm vào cuối năm 2018

AFP

Nguyên nhân bắt nguồn từ quy định của giải hàng đầu Bồ Đào Nha, trong đó việc đăng ký cầu thủ sau khi cửa sổ chuyển nhượng mùa đông ở châu Âu đóng cửa chỉ cho phép những cầu thủ tự do được đăng ký nếu không có CLB nào kể từ tháng 10 năm trước. Vì vậy, với việc vừa được giải phóng khỏi hợp đồng với Botafogo của Brazil vào tháng 12, Honda không thể đăng ký chơi ở giải hàng đầu Bồ Đào Nha.
Câu hỏi đặt ra là các giám đốc thể thao và quan chức CLB Portimonense SC thậm chí còn không biết về các quy định trên. Đội bóng này đã ký hợp đồng với Honda với mục tiêu tăng cường lực lượng để giúp họ tránh xuống hạng mùa này.
HLV tuyển Campuchia bị CLB của Bồ Đào Nha cắt hợp đồng thi đấu sau 5 ngày - ảnh 2

HLV trẻ Felix Dalmas được Honda trao quyền dẫn dắt trực tiếp các tuyển Campuchia

CHỤP MÀN HÌNH

Sau khi thất bại trong việc thi đấu ở Bồ Đào Nha, Honda nhiều khả năng sẽ tìm kiếm một đội bóng mới. Trước đó, dù vẫn giữ vai trò HLV tuyển Campuchia, nhưng Honda chưa dành toàn tâm cho công tác huấn luyện khi đặt quyết tâm kiếm một suất trong đội Olympic Nhật dự Olympic Tokyo vào tháng 7 tới. Tiền đạo nổi tiếng của Nhật Bản đã ký kết hợp đồng 2 năm (không nhận lương) từ tháng 8.2018 để dẫn dắt tuyển quốc gia cũng như U.23 Campuchia. Tuy nhiên, kể từ khi được bổ nhiệm, Honda do bận thi đấu (ở Úc, Hà Lan, Brazil) nên đều giao việc dẫn dắt các tuyển Campuchia cho HLV trẻ Felix Dalmas ở SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm