La Liga và CVC đạt thỏa thuận, Real Madrid tính chuyện rời khỏi Tây Ban Nha

1 Thanh Niên Online
Theo tiết lộ từ tờ Mundo Deportivo, một thông tin động trời hiện đang được CLB Real Madrid cân nhắc nghiêm túc là rời bỏ La Liga sau khi tổ chức giải đấu này cùng Quỹ đầu tư CVC đã thông qua thỏa thuận.
Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez đang cân nhắc nghiêm túc rời bỏ La Liga  /// AFP Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez đang cân nhắc nghiêm túc rời bỏ La Liga - AFP
Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez đang cân nhắc nghiêm túc rời bỏ La Liga
AFP
Như đã biết, khuya ngày 12.8 (giờ VN), 42 CLB ở La Liga và giải Segunda Division đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận của La Liga và Quỹ đầu tư CVC, theo đó có 38 CLB ủng hộ và 4 CLB chống lại dự án trong đó có Real Madrid và Barcelona.
Sau cuộc bỏ phiếu này, Real Madrid và Barcelona cùng với Athletic Bilbao và một CLB ở Segunda Division được cho là Real Oviedo vì phản đối nên đứng ngoài thỏa thuận của La Liga và CVC, không được chia bất kỳ đồng nào trong gói đầu tư 2,7 tỉ euro.
Sự kiện này được cho là chính thức mở ra một cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa La Liga và liên doanh do Real Madrid, Barcelona đứng đầu, bất kể La Liga và CVC cũng sửa đổi lại thỏa thuận là không xâm phạm tới mọi quyền lợi 2 CLB này vì không tham gia vào dự án được gọi là “thúc đẩy La Liga”.
Tuy nhiên, vì phía Real Madrid với ông chủ tịch Florentino Perez cũng đứng đầu dự án giải Super League cho rằng chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas liên tục đối đầu, và tìm mọi cách bắt ép đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng như với Barcelona trong tình cảnh hiện nay không được linh động trong vấn đề tài chính đang khó khăn. Nên quan hệ đôi bên vì thế mỗi lúc càng trở nên căng thẳng.
Tờ Mundo Deportivo tiết lộ, ban lãnh đạo Real Madrid với ông chủ tịch Florentino Perez đang suy tính nghiêm túc khả năng rời bỏ giải La Liga và gia nhập một giải đấu khác tại châu Âu, trong đó đang nhắm tới gia nhập giải Ngoại hạng Anh là điều mơ ước.
La Liga và CVC đạt thỏa thuận, Real Madrid tính chuyện rời khỏi Tây Ban Nha - ảnh 1

Tờ Mundo Deportivo đăng thông tin độc quyền Real Madrid tính chuyện rời La Liga vì xung đột với chủ tịch tổ chức này, ông Javier Tebas

Mundo Deportivo

Dự tính này theo Mundo Deportivo hoàn toàn có thể xảy ra, vì ban lãnh đạo Real Madrid cho rằng thỏa thuận giữa La Liga và CVC kéo dài tới 50 năm, nên trong tương lai giải đấu này rất dễ rơi vào tình cảnh các CLB ủng hộ bị chi phối tài chính dẫn tới khủng hoảng và mất cân đối. Từ đó, ảnh hưởng tới giá trị bản quyền truyền hình, và sẽ kéo theo làm ảnh hưởng nguồn thu của Real Madrid.
Tuy nhiên, tính khả thi gia nhập Ngoại hạng Anh của Real Madrid chưa rõ ràng, nhưng trước mắt dễ hình dung đó sẽ là một hành trình pháp lý kéo dài, vì nước Anh đã rời khỏi Liên minh châu Âu. Vì thế, tờ Mundo Deportivo cũng cho biết ban lãnh đạo Real Madrid cũng nghiên cứu tới khả năng gia nhập các giải Serie A của Ý hoặc Bundesliga của Đức.
Giữa lúc đó, vào lúc 3 giờ rạng sáng mai, 15.8 (giờ VN) Real Madrid ra sân thi đấu trận gặp Alaves ở vòng 1 La Liga mùa bóng 2021 - 2022, và đây cũng có thể là một trong các mùa giải cuối cùng nếu như đội bóng này quyết tâm rời khỏi La Liga trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tân trần

tân trần

Thủ tướng Tây Ban Nha ngồi coi trò hề của La Liga, nó sẽ kéo hình ảnh và kinh tế của nước nhà xuống dốc không phanh .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển Nhật Bản (áo trắng) sẽ gặp khó khi vào vòng trong /// AFP

Futsal World Cup 2021: Nhiều đội châu Á vào chung nhánh, chỉ có Nhật Bản là khó

Vòng bảng World Cup futsal 2021 đang đi vào hồi kết khi trong 5 đội châu Á đã gần như chắc chắn có đến 4 gương mặt đi tiếp. Đội còn lại là Việt Nam cũng hy vọng nếu như vượt qua khe cửa hẹp vào tối nay. Thuận lợi hơn nữa là có thể có 3 đội châu Á vào chung nhánh, để ít nhất có 1 đội vào tứ kết hoặc xa hơn là bán kết.