Malaysia tạm dừng chương trình nhập tịch cho tuyển quốc gia

1 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã quyết định tạm dừng việc chiêu mộ cầu thủ nhập tịch cho đội tuyển quốc gia sau những chỉ trích từ người hâm mộ trong nước.
Tiền đạo nhập tịch người Brazil, De Paula (giữa) gây thất vọng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 /// FAM Tiền đạo nhập tịch người Brazil, De Paula (giữa) gây thất vọng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - FAM
Tiền đạo nhập tịch người Brazil, De Paula (giữa) gây thất vọng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022
FAM
Quyết định trên được xác nhận bởi Chủ tịch FAM, Hamidin Mohd Amin thông qua tờ Harian Metro. Theo ông Hamidin, 3 ủy ban, cụ thể là Ủy ban quản lý tuyển bóng đá quốc gia, Ủy ban kỹ thuật và phát triển bóng đá trẻ và Ủy ban chương trình nhập tịch, sẽ trình bày một báo cáo hoàn chỉnh vào tháng 11 trước khi đưa ra quyết định chính thức.
Malaysia tạm dừng chương trình nhập tịch cho tuyển quốc gia - ảnh 1

Sumareh (giữa), chân sút gốc Gambia, có phong độ thất thường

FAM

“Đây là một trong những chương trình (nhập tịch cầu thủ) được FIFA cho phép. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đợi từ 3 ủy ban thảo luận và hoàn thiện trước khi đưa ra cuộc họp của Uỷ ban điều hành về dự án nhập tịch. Hiện tại, dự án nhập tịch từ FAM đã bị hoãn lại", Chủ tịch FAM nói trong một cuộc họp báo trực tuyến ngày 18.8.
Trước đó, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, 3 cầu thủ nhập tịch tuyển quốc gia là Guilherme De Paula, Mohamadou Sumareh và Liridon Krasniqi đã không thể hiện phong độ như mong đợi. Tuy nhiên, các CLB ở giải quốc nội Malaysia vẫn được tiến hành việc thủ tịch theo đúng quy định hoặc sử dụng các cầu thủ nhập tịch.
“Có những CLB muốn nhập tịch, như trường hợp Sumareh khi anh ấy còn ở Pahang trước đây thì không có gì trở ngại. Tuy nhiên, đối với FAM (dành cho đội tuyển quốc gia), chúng tôi đã hoãn lại một thời gian và đang chờ báo cáo từ ủy ban liên quan”, ông Hamidin nói thêm.
Malaysia tạm dừng chương trình nhập tịch cho tuyển quốc gia - ảnh 2

HLV Tan Cheng Hoe lại đánh giá cao chương trình nhập tịch cho tuyển quốc gia

AFC

Dự án nhập tịch cho tuyển Malaysia được tiến hành sau khi tuyển nước này thiếu vắng những chân sút nội chất lượng. Mặc dù những cầu thủ như Syafiq Ahmad đã thể hiện rất tốt trong suốt vòng loại World Cup 2022, nhưng anh vẫn thiếu những phút thi đấu ở CLB.
Tuy nhiên, HLV tuyển Malaysia, Tan Cheng Hoe, lại đưa ra quan điểm khác về vấn đề nhập tịch: “Với tôi, không phải cầu thủ nào thi đấu dưới 1 phút của trận đấu với CLB đều không thể hiện tốt khi khoác áo tuyển quốc gia. Do đó, các cuộc thảo luận sâu hơn sẽ được thực hiện với ban lãnh đạo FAM vì điều quan trọng là khả năng và năng lực của họ để thi đấu cho tuyển Malaysia".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc Thinh Dao

Phuc Thinh Dao

Càng nhập tịch thì bóng đá quốc nội càng nhanh chết, cầu thủ nội cũng chẳng muốn đá vì không có cửa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm