Người hâm mộ Argentina biểu tình đòi công lý cho cái chết của Maradona

0 Thanh Niên Online
Hàng trăm người hâm mộ bóng đá Argentina đã biểu tình vào hôm 10.3 tại Buenos Aires để đòi công lý cho huyền thoại Diego Maradona, người đã qua đời vào ngày 25.11 mà nguyên nhân đang được điều tra.
Người hâm mộ Argentina xuống đường biểu tình đòi công lý cho Maradona /// AFP Người hâm mộ Argentina xuống đường biểu tình đòi công lý cho Maradona - AFP
Người hâm mộ Argentina xuống đường biểu tình đòi công lý cho Maradona
AFP
Abel Chorolque, một tài xế taxi 44 tuổi, nói với AFP tại cuộc biểu tình: “Maradona đã bị bỏ rơi và thật không công bằng. Thật không công bằng khi một người đã cho chúng tôi rất nhiều lại kết thúc như vậy”. 
Maradona qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim chỉ vài tuần sau khi phẫu thuật não lấy cục máu đông. Các nhà điều tra đang xem xét việc điều trị sức khỏe mà ông nhận được trước khi chết để xác định có hay không đưa ra một vụ án oan chết người, một bản án có thể dẫn đến án tù lên đến 15 năm.
Người hâm mộ Argentina biểu tình đòi công lý cho cái chết của Maradona - ảnh 1

Vợ cũ và 2 con gái của Maradona cũng có mặt trong cuộc biểu tình

AFP

Cuộc biểu tình "10M" (một biệt danh của Maradona) được tổ chức trên mạng xã hội bởi các nhóm người hâm mộ Maradona khác nhau với khẩu hiệu "Công lý cho Diego, ông ấy không chết, ông ấy đã bị giết".
Hai con gái lớn của Maradona, Dalma và Gianinna, cũng như đứa con út trong số 5 người con của ông - Diego Fernando (8 tuổi) - đã có mặt tại cuộc biểu tình, mặc dù họ phải rời đi khi bầu không khí trở nên căng thẳng.
Người hâm mộ Argentina biểu tình đòi công lý cho cái chết của Maradona - ảnh 2

Hàng trăm người hâm mộ la hét đòi cơ quan pháp lý nhanh chóng điều tra cái chết của Maradona

AFP

Khi bóng tối buông xuống, một số người trong đám đông đã hô vang những lời dọa giết chết đối với Matias Morla, luật sư cuối cùng của Maradona, người đã chỉ định đội y tế điều trị cho “Cậu bé vàng” vào cuối đời.
Maradona đã trải qua cuộc phẫu thuật vào ngày 3.11 năm ngoái, chỉ 4 ngày sau khi ông tổ chức sinh nhật lần thứ 60 tại CLB mà huyền thoại này đang huấn luyện, Gimnasia y Esgrima. Tuy nhiên, sau đó ông có biểu hiện sức khỏe kém.
Người hâm mộ Argentina biểu tình đòi công lý cho cái chết của Maradona - ảnh 3

Một CĐV thất vọng khi vẫn chưa nguôi nỗi buồn về cái chết của huyền thoại Maradona

AFP

Maradona đã chiến đấu với chứng nghiện rượu và cocaine trong suốt cuộc đời của mình. Ông bị bệnh gan, thận và rối loạn tim mạch khi qua đời. Một hội đồng gồm 10 chuyên gia chính thức và 10 người khác được lựa chọn bởi các bên liên quan, sẽ đưa ra những phát hiện về nguyên nhân cái chết của Maradona sau 2 hoặc 3 tuần.
Bác sĩ giải phẫu thần kinh của Maradona, Leopoldo Luque, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz đang bị điều tra liên quan đến cái chết của “Cậu bé vàng” cùng với 2 y tá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm