Nóng: UEFA chính thức hành động, Real Madrid cùng Barcelona, Juventus sắp bị cấm Champions League

1 Thanh Niên Online
UEFA hôm 12.5 đã khởi xướng các thủ tục kỷ luật đối với Real Madrid, Barcelona và Juventus, 3 CLB vẫn chưa từ bỏ hình thành giải ly khai European Super League (ESL) - dự án vốn đã bị hủy bỏ.
Ba ông chủ của CLB Juventus, Real Madrid và Barcelona vẫn kiên quyết chống lại UEFA /// CHỤP MÀN HÌNH Ba ông chủ của CLB Juventus, Real Madrid và Barcelona vẫn kiên quyết chống lại UEFA - CHỤP MÀN HÌNH
Ba ông chủ của CLB Juventus, Real Madrid và Barcelona vẫn kiên quyết chống lại UEFA
CHỤP MÀN HÌNH
Theo AFP, UEFA đã chỉ định các thanh tra kỷ luật tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến việc các CLB có khả năng vi phạm các quy tắc của UEFA "liên quan đến cái gọi là dự án European Super League". Tổ chức này cho biết sẽ thông tin thêm về tiến trình xử phạt (nếu có) trong thời gian thích hợp.
Nóng: UEFA chính thức hành động, Real Madrid cùng Barcelona, Juventus sắp bị cấm Champions League - ảnh 1

Việc 6 CLB của Ngoại hạng Anh rút khiến ESL sụp đổ

CHỤP MÀN HÌNH

UEFA tuần trước cho biết sẽ thực hiện "hành động thích hợp" chống lại 3 CLB vẫn ủng hộ ESL được đề xuất, một giải đấu đảm bảo sự tham gia của 15 thành viên sáng lập mỗi mùa, thay vì phải vượt qua vòng loại. UEFA không nêu rõ những vi phạm, mặc dù quy chế nghiêm cấm "sự kết hợp hoặc liên minh" giữa các CLB mà không có sự cho phép của tổ chức.
Hình phạt tối đa theo quy định kỷ luật của UEFA là cấm thi đấu 2 năm ở đấu trường châu Âu, trong khi các quan chức CLB có thể bị cấm tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bóng đá. Tuy nhiên, các biện pháp của UEFA có thể bị cản trở bởi phán quyết từ một tòa án thương mại tại Madrid vào ngày 20.4. Tòa án này đã cấm UEFA và FIFA thực hiện bất kỳ động thái nào để chặn ESL hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp kỷ luật nào đối với nhưng CLB, cầu thủ hoặc quan chức có liên quan. Hiện chưa rõ các CLB rút lui có thể phải chịu những hình phạt nào vì đã vi phạm thỏa thuận gia nhập ESL.
Nóng: UEFA chính thức hành động, Real Madrid cùng Barcelona, Juventus sắp bị cấm Champions League - ảnh 2

Real Madrid (áo trắng) có thể bị cấm dự Champions League 2 năm

AFP

ESL được công bố vào ngày 18.4 nhưng 2 ngày sau nó sụp đổ khi 6 CLB hàng đầu Ngoại hạng Anh rút lui sau sự phản đối giận dữ từ những CĐV và dưới áp lực từ Chính phủ Anh. 9 trong số 12 CLB ban đầu nằm trong nhóm thành viên sáng lập giờ rút khỏi ESL.
Tottenham, Arsenal, Man City, M.U, Chelsea, Liverpool, Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan đã bị UEFA đưa ra hình phạt tài chính vào cuối tuần trước vì liên quan đến ESL. Các CLB này cam kết thực hiện tất cả các bước trong khả năng của mình để chấm dứt sự tham gia vào giải đấu ly khai và đồng ý dự các giải thuộc UEFA nếu đủ điều kiện. Họ cũng đồng ý nộp phạt 100 triệu euro nếu họ tìm cách tranh tài trong một giải đấu "trái phép".
Nóng: UEFA chính thức hành động, Real Madrid cùng Barcelona, Juventus sắp bị cấm Champions League - ảnh 3

ESL nhận sự phản đối dữ dội từ CĐV

AFP

Đáp lại, Real Madrid, Barcelona và Juventus tiếp tục bảo vệ đề xuất ESL và lên án những lời đe dọa từ UEFA. Họ đã đưa ra một tuyên bố chung cho biết: "Các CLB sáng lập đã phải chịu đựng và tiếp tục hứng chịu những áp lực không thể chấp nhận được của bên thứ ba (ý nói UEFA) và các mối đe dọa. Điều này là không thể chấp nhận được theo quy định của pháp luật". “Bộ ba” này nói thêm rằng, ESL đã được ra mắt với mục đích cung cấp các giải pháp cho tình trạng không bền vững hiện nay trong ngành công nghiệp bóng đá do tài chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quý

Nguyễn Quý

Cấm mấy ông Tây Ban Nha với Ý thì C1 ná ná Ngoại hạng Anh ah.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Messi đột phá xốc cả con tàu Argentina bật lên nhưng vẫn chưa mạnh mẽ /// AFP

'Ronaldo gọi, Messi còn ậm ừ'

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hai ngôi sao sáng ở làng bóng đá thế giới hiện nay. Cả hai cầu thủ đang dự hai giải đấu lớn Euro 2020 và Copa America 2021 tổ chức song song nhau. Ronaldo đã tỏa sáng qua vòng đấu bảng giải ở lục địa già , còn Messi vẫn chưa bật lên được ở sân chơi Nam Mỹ.
Hàng phòng ngự Chi Lê như 'đứng hình' trước cú đánh đầu của tiền đạo Paraguay /// AFP

Copa America 2021: Chi Lê trả giá vì thái độ thi đấu kém

Bị đánh giá thấp hơn tuyển Chi Lê nhưng các cầu thủ Paraquay vừa có chiến thắng rất thuyết phục 2-0 để leo lên vị trí thứ hai bảng A Copa America 2021, đẩy Chi Lê vào tình thế phải đối đầu với Brazil ở vòng Tứ kết.