Sốc: FIFA âm thầm ủng hộ European Super League ‘đâm sau lưng’ UEFA?

4 Thanh Niên Online
Bất chấp FIFA phản đối dự án European Super League vừa gây đình đám và chết yểu, nhưng thực tế cơ quan bóng thế giới vẫn đang âm thầm thảo luận với 12 CLB sáng lập, theo tờ New York Times tiết lộ.
Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (phải) và ông Florentino Perez, chủ tịch giải European Super League /// AFP Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (phải) và ông Florentino Perez, chủ tịch giải European Super League - AFP
Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (phải) và ông Florentino Perez, chủ tịch giải European Super League
AFP
Theo đó, tờ New York Times mới đây công bố FIFA hoàn toàn biết dự án European Super League được lập ra, và có nhiều xúc tiến cũng như tham gia bàn bạc cách thức tổ chức với 12 CLB sáng lập giải đấu.
Tờ New York Times cũng cho rằng, các cuộc thảo luận này hoàn toàn bí mật, và cơ quan bóng đá châu Âu (UEFA) hoàn toàn không biết được ý đồ của các bên, dù diễn ra nhiều tháng liền. Thậm chí, FIFA được cho là ủng hộ dự án thành lập giải European Super League.
Trong đó, 12 CLB sáng lập European Super League cũng đề nghị tham gia vào giải đấu có thể thức mới của FIFA cấp CLB là Club World Cup, và đổi lại là được cơ quan bóng đá thế giới ủng hộ giải đấu sẽ ra mắt trong mùa hè này.
Tuy nhiên, European Super League vừa công bố ra mắt ngày 18.4 thì chỉ 2 ngày sau đó vì sự phản ứng quá dữ dội từ người hâm mộ và UEFA, khiến nhiều CLB sáng lập rút lui và đến nay coi như chết yểu.
UEFA hiện cũng dự kiến trừng phạt các CLB vẫn còn ở lại European Super League chưa rút lui như Real Madrid, Barcelona và Juventus. Mặc dù vậy, việc tờ New York Times vừa hé lộ giải đấu này vẫn được FIFA “chống lưng” cho thấy có một sự bất đồng với UEFA.
Sốc: FIFA âm thầm ủng hộ European Super League ‘đâm sau lưng’ UEFA? - ảnh 1

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino bị gọi là đạo đức giả sau khi thừa nhận từng ủng hộ European Super League

AFP

Trong khi đó, chủ tịch FIFA, Gianni Infantino trong cuộc họp báo rạng sáng 22.5 (giờ VN) sau Đại hội đồng FIFA lần thứ 71, thừa nhận: “Thực tế tôi có biết dự án này (European Super League), nhưng nó đã bị chỉnh sửa vì vậy là không hợp lý. FIFA có nghĩa vụ lắng nghe mọi đề xuất, và xem xét tính khả thi. Chúng tôi không đứng sau dự án này”.
Thế nhưng theo tờ Marca (Tây Ban Nha), qua phát biểu xác nhận của ông Infantino (biết về giải European Super League và xúc tiến), nhiều luồng dư luận cho rằng vị chủ tịch FIFA này đạo đức giả, vì rõ ràng là tìm kiếm sự ủng hộ cũng như bảo đảm lợi ích cho giải đấu của mình là Club World Cup. Ngoài ra, việc FIFA cho thảo luận tổ chức World Cup hai năm một lần thay vì bốn năm, cũng đều là liên quan tới vấn đề tiền bạc và lợi ích riêng của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cong Manh Nguyen

Cong Manh Nguyen

Có lẽ tất cả vì tiền cả thôi!
xu***@gmail.com

xu***@gmail.com

Tiền bạc đã làm lu mờ những kẻ tham lam và quay lưng với người hâm mộ. Người thiệt cuối cùng vẫn là người hâm mộ khi ngày càng bỏ nhiều tiền hơn để xem bóng đá.
ĐỘC VS LẠ

ĐỘC VS LẠ

Wc 2 năm 1 lần thì dày quá. 3 năm thì hợp lý hơn. Super league nên thành lập sớm thể thức hấp dẫn có lên hạng xuống hạng vì nhiều CLB lớn như real, baca, juve, mu.... Đang trên bờ vực phá sản. UEFA không giúp gì còn bòn mót thì cho ra rìa sớm tốt cho bóng đá
Đạo Nguyễn

Đạo Nguyễn

Club world cup hay chuyển sang thi đấu world cup 2 năm một lần cũng chỉ là động thái nhằm tăng thu cho FIFA và các quan chức của tổ chức này thôi. Hậu của của sự thay đổi này, người phải gánh chịu nhiều nhất là các tuyển thủ quốc gia và CLB chủ quản (với world cup) vì họ là người bỏ tiền mua và trả lương cho cầu thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng thủ Colombia bất lực nhìn tiền đạo Peru vượt qua /// AFP

Tuyển Colombia 'cục mịch' vì vắng James Rodriguez

Tuyển Colombia vừa trải qua trận đấu thứ ba tại Copa America 2021. Sau trận thắng sát nút 1-0 trước Ecuador và hòa chật vật 0-0 trước Venezuela thì trận thua 1-2 trước tuyển Peru đã phơi bày “ bộ mặt” một Colombia bế tắc, thiếu sinh khí.