Thủ môn Filip Nguyễn được gọi lên tuyển CH Czech đá vòng loại World Cup 2022

2 Thanh Niên Online
Liên đoàn bóng đá CH Czech vừa công bố danh sách đội tuyển nước này triệu tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, đáng chú ý có sự góp mặt ở thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn.
Filip Nguyễn báo tin vui được gọi lên tuyển CH Czech  /// FBNV Filip Nguyễn báo tin vui được gọi lên tuyển CH Czech - FBNV
Filip Nguyễn báo tin vui được gọi lên tuyển CH Czech
FBNV
Hôm nay, HLV Jaroslav Silhavy công bố danh sách tập trung tuyển bóng đá nam CH Czech chuẩn bị cho loạt trận tiếp theo vòng loại World Cup khu vực châu Âu. Đáng chú ý thủ môn người CH Czech gốc Việt Filip Nguyễn cũng có tên.
Phong độ ấn tượng trong màu áo CLB Slovacko tranh tài ở giải vô địch CH Czech giúp Filip Nguyễn lần nữa lọt vào mắt xanh của HLV Jaroslav Silhavy. Filip Nguyễn ra sân 4/5 trận, chơi xuất sắc giúp Slovcako vươn lên hạng 4 trên bảng xếp hạng. Bản thân anh 1 lần được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu ở vòng đấu thứ 3.
Thủ môn Filip Nguyễn được gọi lên tuyển CH Czech đá vòng loại World Cup 2022 - ảnh 1

Filip Nguyễn trong danh sách tuyển CH Czech mới công bố

LĐBĐ Czech

Trước đó vào năm ngoái Filip Nguyễn 2 lần được gọi lên tuyển CH Czech nhưng không ra sân thi đấu trận nào nên còn nguyên cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam. Từ đầu năm nay, Filip Nguyễn ít cơ hội thi đấu ở CLB Slova Liberec nên cũng không được lên tuyển. Anh cũng chưa thể hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam như mong muốn.
Nhận tin được gọi lên tuyển CH Czech, Filip Nguyễn chia sẻ: "Rất nhiều người nói với tôi rằng việc chuyển đến chơi cho CLB Slovacko là bước lùi. Tôi tin rằng không phải như vậy và việc được gọi lên tuyển đã chứng minh điều này". 
Thủ môn Filip Nguyễn được gọi lên tuyển CH Czech đá vòng loại World Cup 2022 - ảnh 2

Filip Nguyễn lên tuyển nhờ phong độ xuất sắc trong màu áo CLB Slovacko

LĐBĐ Czech

Lần này, Filip Nguyễn cùng Kolar, Vaclik là 3 thủ môn của tuyển CH Czech chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, chạm trán với tuyển Belarus vào ngày 2.9, tuyển Bỉ ngày 5.9. Nếu được ra sân, Filip Nguyễn cơ hội chạm trán với các ngôi sao hàng đầu thế giới khoác áo tuyển Bỉ như Lukaku, De Bruyne… Hiện tuyển CH Czech xếp hạng 2 bảng E với 4 điểm trong khi tuyển Bỉ dẫn đầu với 7 điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trụ Nguyễn Văn

Trụ Nguyễn Văn

Chúc mừng em. Cứ nhìn thẳng về phía trước, đừng ngoái đầu lại. Thành công của em là thành công của một người Việt khi lưng áo em vẫn in chữ NGUYEN
Tung Huynh Thanh

Tung Huynh Thanh

Thủ tục hành chính cứng nhắc, máy móc sẽ ngăn Việt kiều muốn phục vụ Tổ quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm