Tuyển nữ Mỹ từ chối đến Nhà Trắng theo lời mời của Tổng thống Donald Trump

0 Thanh Niên Online
Tiền đạo ngôi sao Megan Rapinoe cho biết, cô và các đồng đội tuyển Mỹ vừa đăng quang World Cup bóng đá nữ 2019 sẽ không đến thăm Nhà Trắng theo lời mời của Tổng thống Donald Trump.
“Tôi sẽ không đi và mọi đồng đội mà tôi đã nói chuyện rõ ràng về việc đó (thăm Nhà Trắng) sẽ không đi”, Rapinoe nói trên “Anderson Cooper 360” của CNN. “Tôi nghĩ không ai trong đội muốn nhận được sự quan tâm về những gì chúng tôi đã nỗ lực xây dựng và những thứ mà chúng tôi đấu tranh cho cuộc sống của mình từ cách quản trị bê bối của chính quyền này”, đội trưởng 34 tuổi của tuyển nữ Mỹ nhấn mạnh.
Rapinoe - một trong nhiều cầu thủ đồng tính trong đội, đã nhắm đến khẩu hiệu “Make America Great Again” (Tạm dịch: Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại) của ông Trump, khi nói rằng tổng thống đang nhìn lại một thời điểm “không tốt cho tất cả mọi người”. “Tôi sẽ nói rằng khẩu hiệu (của Tổng thống Trump) đang loại trừ mọi người. Bạn đang loại trừ tôi. Bạn đang loại trừ những người trông giống tôi. Bạn đang loại trừ những người da màu”, Rapinoe trả lời khi được hỏi cô đã gửi thông điệp gì cho ông Trump.
Tuyển nữ Mỹ từ chối đến Nhà Trắng theo lời mời của Tổng thống Donald Trump - ảnh 1

Tài năng của Rapinoe đã góp công lớn giúp tuyển Mỹ đăng quang World Cup nữ 2019

AFP

Rapinoe đã đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất và “Vua phá lưới” ở World Cup nữ 2019, nói thêm: “Tôi nghĩ rằng bạn đang quay trở lại thời đại không phải là tuyệt vời cho tất cả mọi người. Nó có thể là tuyệt vời đối với một số người và có lẽ nước Mỹ tuyệt vời cho một số người ngay bây giờ, nhưng nó không tuyệt vời cho tất cả người Mỹ trong thời đại này”.
Mỹ đã đánh bại Hà Lan 2-0 ở trận chung kết World Cup nữ năm nay hồi cuối tuần trước tại Lyon (Pháp) nhờ các pha lập của Rapinoe (đá phạt 11m) và Rose Lavelle. Trước giải đấu trên, Rapinoe đã thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ với tuyên bố sẽ không đến Nhà Trắng nếu đăng quang. Ngay sau đó, Tổng thống Trump đáp trả trên Twitter rằng: “Megan Rapinoe không nên coi thường quốc gia, Nhà Trắng hoặc quốc kỳ của chúng tôi, đặc biệt là vì rất nhiều việc đã được thực hiện cho cô ấy và đội tuyển”.
Tuyển nữ Mỹ từ chối đến Nhà Trắng theo lời mời của Tổng thống Donald Trump - ảnh 2

Các cô gái tuyển nữ Mỹ được chào đón khi trở về nhà

AFP

Phản ứng của các cô gái tuyển nữ Mỹ, đặc biệt là Rapinoe tiếp tục trở thành gây xôn xao dư luận. Theo truyền thống, các đội thể thao Mỹ sẽ được vinh danh theo lời mời đến Nhà Trắng. Trước đó, Tổng thống Trump từng có lúc muốn thu hồi lời mời sau khi các thành viên trong một số đội chỉ trích ông. Trong số các đội thể thao từng từ chối lời đề nghị có đội bóng rổ Golden State Warriors và đội bóng bầu dục Philadelphia Eagles.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm