Tuyển Thái Lan hoan hỉ, Malaysia ‘khóc ròng’ khi FIFA ra phán quyết về tuyển Triều Tiên

10 Thanh Niên Online
Việc FIFA ra quyết định hủy bỏ kết quả của tuyển CHDCND Triều Tiênvòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khi đội này rút lui vì lo ngại dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đua giành vé đi tiếp ở bảng G của tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, UAE, Indonesia.
Cuộc chiến "khốc liệt" ở bảng G vòng loại World Cup 2022 /// Siam Sport Cuộc chiến "khốc liệt" ở bảng G vòng loại World Cup 2022 - Siam Sport
Cuộc chiến "khốc liệt" ở bảng G vòng loại World Cup 2022
Siam Sport
Với việc hủy kết quả của tuyển CHDCND Triều Tiên ở bảng H, FIFA cũng thay đổi cách tính điểm ở các bảng còn lại để đảm bảo công bằng khi xác định 4 suất nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp. Theo đó kết quả các đội cạnh tranh nhì bảng với đội hạng 5 (cuối bảng) sẽ bị hủy.
Tuyển Thái Lan hoan hỉ, Malaysia ‘khóc ròng’ khi FIFA ra phán quyết về tuyển Triều Tiên - ảnh 1

Tuyển Thái Lan tính chuyện tranh hạng nhì bảng G

FAT

Ở bảng G hiện tại nếu chiếu theo cách tính mới của FIFA, hủy kết quả của đội cuối bảng là Indonesia thì tuyển Việt Nam vẫn hạng nhất với 8 điểm, tuy nhiên biến động ở hạng nhì khi Thái Lan (5 điểm), qua mặt Malaysia (3 điểm) do Malaysia bị trừ đến 6 điểm, UAE (3 điểm).
Tuyển Thái Lan hoan hỉ, Malaysia ‘khóc ròng’ khi FIFA ra phán quyết về tuyển Triều Tiên - ảnh 2

tuyển Malaysia không vui với cách tính của FIFA

FAM

Vì tính đến bất lợi này mà ngay khi nhận tin tuyển CHDCND Triều Tiên rút lui, Liên đoàn bóng đá Malaysia từng gửi thư đến FIFA kêu gọi có quyết định công bằng và bình đẳng. Trong khi đó ngay khi có phán quyết từ FIFA, truyền thông Thái Lan hoan hỉ chỉ ra chút lợi thế của tuyển Thái Lan trong cuộc đua tranh tấm vé vào vòng 3 World Cup 2022.
Tuyển Thái Lan hoan hỉ, Malaysia ‘khóc ròng’ khi FIFA ra phán quyết về tuyển Triều Tiên - ảnh 3

Tuyển Việt Nam quyết đoạt ngôi nhất bảng G

Minh Hoàng

Quyết định trên của FIFA càng khiến cuộc đua giành vé đi tiếp ở bảng G trở nên “khốc liệt”. Tuyển Việt Nam phải quyết tâm ở 3 trận còn lại để đoạt ngôi đầu bảng cùng tấm vé đi tiếp bởi nếu không sẽ gặp khó nếu rơi xuống hạng nhì. Không chỉ Việt Nam mà các đội còn lại ở bảng G như UAE, Thái Lan, Malaysia lẫn Indonesia đều tỏ rõ quyết tâm cho loạt trận quyết định sắp diễn ra. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Điểm số và thứ hạng hiện nay ở bảng G chỉ là tạm thời. Việc không tính điểm của đội nhì bảng chung cuộc qua kết quả đối đầu với đội chót bảng chỉ để công bằng trong việc xét chọn 4 đội nhì có thành tích tốt nhất. Về lý thuyết, nếu Indonesia thắng cả 3 trận còn lại, trong khi Thái Lan thua 3 (vẫn 8 điểm) hoặc UAE chỉ hoà 2, thua 2 (8 điểm), đã chắc họ chót bảng đâu? Thế thì không tập trung thi đấu mà cứ miên man suy tính kiểu này để làm gì?
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Ông Park sẽ có cách đưa đội tuyển VN đến đích.
Vương Ngân Nguyễn

Vương Ngân Nguyễn

Xét đội nhì bảng thành tích tốt mới bỏ điểm với đội cuối. Việt Nam đang nhất bảng thì làm sao tính 8 điểm.
Nguyễn Sỷ Hiền

Nguyễn Sỷ Hiền

Bạn nói chính xác! Giờ Việt Nam chẳng cần quan tâm gì, chỉ việc đá thắng Indo và Mã là khỏe re, để các đội phía sau tính toán!
Được Võ

Được Võ

Với quyết định của FIFA thì chỉ cần 4 điểm sẽ chắn chắn đầu bảng, lúc đó thì khỏe, nhưng mà 3 trận còn lại mà bỏ kết quả trận Indonesia rồi nên cũng khá căng cho 2 trận sau. Chắc chắn thầy Park sẽ tính toán hợp lý đưa VN đến vòng loại cuối cùng
Dinh Vu the

Dinh Vu the

Cứ tập trung đánh thắng thì không cần biết quy định của FIFA tính kiểu gì
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Messi không ghi bàn nhưng đã giúp cho lối chơi Argentina mạnh mẽ /// AFP

Messi 'nóng máy' vượt Suarez và thách thức Neymar

Argentina đã có chiến thắng đầu tiên tại Copa America 2021 khi quật ngã đối thủ giàu truyền thống khác là Uruguay của người bạn thân là Luis Suarez với tỉ số 1-0. Dù không ghi bàn nhưng Lionel Messi đã bắt đầu nóng máy hứa hẹn sẽ thách thức Neymar.