World Cup 2022: AFC gửi ‘lệnh cấm’ đến tuyển Indonesia

4 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa cảnh báo việc cấm tuyển Indonesia rời khách sạn trong thời gian diễn ra vòng loại thứ 2 World Cup 2022 do đội quân của HLV Shin Tae-yong nhiều lần xuất hiện ở bãi biển tại Dubai (UAE).
Indonesia liên tục tập luyện ở bãi biển ở Dubai sau khi đến UAE /// PSSI Indonesia liên tục tập luyện ở bãi biển ở Dubai sau khi đến UAE - PSSI
Indonesia liên tục tập luyện ở bãi biển ở Dubai sau khi đến UAE
PSSI
Thông báo của AFC được đưa ra sau khi các cầu thủ Indonesia liên tục xuất hiện tập luyện trên bãi biển tập luyện kể từ khi đến UAE vào ngày 17.5. Điều này đã vi phạm quy định của AFC đối với các đội tuyển đến UAE thi đấu trong bối cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên, theo báo giới Indonesia, tuyển nước này đã rời trại huấn luyện tại bãi biển nghỉ dưỡng và khách sạn Jebel Ali (JA) để đến khách sạn Crowne Plaza ở Dubai vào chiều 30.5. Indonesia sống cùng khách sạn với tuyển Thái Lan, Malaysia và tất cả thành viên đều không được rời khách sạn, trừ tập luyện và thi đấu.
World Cup 2022: AFC gửi ‘lệnh cấm’ đến tuyển Indonesia - ảnh 1

Tuyển Indonesia trước đó đã tập luyện ở bãi biển tại Dubai

PSSI

"Tôi đã nói với các cầu thủ và tất cả nhân viên trong đội, không phải tôi là người đưa ra quy định không được ra khỏi khách sạn, nhưng đây đã là quy định của AFC. Họ rất nghiêm khắc với các quy định", trang web Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) dẫn lời HLV Shin Tae-yong.
Trên thực tế, việc ra vào khách sạn đã bị chặn và kiểm soát ra vào nghiêm ngặt. "Khu vực khách sạn bao gồm phòng nghỉ, sảnh đợi, nhà hàng, hồ bơi và trung tâm thể dục. Ngoài ra, bạn không thể đi đâu", ông Shin Tae Yong nói thêm. Trong khi đó, giám đốc kỹ thuật của PSSI, ông Indra Sjafri cho biết, khi đến khách sạn Crowne Plaza, các cầu thủ ngay lập tức trải qua xét nghiệm Covid-19. “Mọi đội tuyển đã vào khách sạn ở đây đều không được đi đâu cả, trong ngày đầu tiên vào khách sạn, sau khi xét nghiệm, mọi người về phòng của mình, thức ăn được giao tận phòng”, ông Indra Sjafri nhấn mạnh.
World Cup 2022: AFC gửi ‘lệnh cấm’ đến tuyển Indonesia - ảnh 2

Tuyển Indonesia (áo trắng) vừa trải qua 2 trận giao hữu đều thua

PSSI

Theo PSSI, sau 2 trận giao hữu thua Afghanistan và Oman, các cầu thủ Indonesia sẽ tập trung vào việc hồi phục thể lực và nâng cao sự bền bỉ tại phòng thể dục của khách sạn. Sau đó, HLV Shin Tae-yong sẽ tiến hành các bài tập để cải thiện hàng thủ để chuẩn bị cho trận đụng độ Thái Lan thuộc bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào ngày 3.6. Sau trận này, Indonesia sẽ lần lượt gặp Việt Nam (7.6) và chủ nhà UAE (11.6). Hiện Việt Nam (11 điểm) đang đứng đầu bảng G, kế đến là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, đá ít hơn 1trận) và Indonesia (0 điểm).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong An

Phuong An

Indonesia chủ yếu đi du lịch vì với họ cơ hội đi tiếp bằng 0 nên họ thả lỏng nhưng việc này gây nguy hiểm dịch bệnh bùng phát.
Dung TruongAnh

Dung TruongAnh

Không biết ngoài các trận Việt Nam đá, các trận còn lại có phát trực tiếp không các bạn?
Ông Đồng

Ông Đồng

Có trên vtv5 , vtv6
Nguyễn Đức Thắng

Nguyễn Đức Thắng

Không có đâu, chỉ có trên Thanh Niên online

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm