World Cup 2022: Hai đội tuyển nhiễm Covid-19, không thể nhập cảnh Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) cho biết một số trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 dự kiến diễn ra tại nước này đã được chuyển đến Dubai (UAE) do có ca nhiễm Covid-19 ở các đội Syria và Maldives.
Tuyển Maldives không thể đến Trung Quốc do trước đó có cầu thủ nhiễm Covid-19 /// AFC Tuyển Maldives không thể đến Trung Quốc do trước đó có cầu thủ nhiễm Covid-19 - AFC
Tuyển Maldives không thể đến Trung Quốc do trước đó có cầu thủ nhiễm Covid-19
AFC
Diễn biến trên khiến các trận đấu ở bảng (bao gồm Trung Quốc, Syria, Maldives, Philippines và Guam) bị ảnh hưởng, càng gây khó khăn hơn cho tiến trình vòng loại tranh vé đến VCK World Cup 2022 tại Qatar vốn đã bị gián đoạn nặng nề. "Theo tình hình của các đợt lây nhiễm dịch bệnh gần đây ở Maldives và đội tuyển Syria, họ phải được kiểm dịch nghiêm ngặt khi nhập cảnh và không thể tham gia các trận đấu như đã định", một tuyên bố của CFA ngày 31.5 cho biết.
World Cup 2022: Hai đội tuyển nhiễm Covid-19, không thể nhập cảnh Trung Quốc - ảnh 1

Tuyển Syria và Philippines sẽ ở lại UAE để đá vòng loại thứ hai World Cup 2022

AFC

Theo khuyến nghị từ Liên đoàn Bóng đá châu Á(CFA), CFA đã đồng ý các trận đấu vòng loại thứ 2 còn lại ở bảng A sẽ không được tổ chức ở Tô Châu (Trung Quốc) và sẽ được chuyển đến Dubai và diễn ra ở đó", CFA nói thêm.
Các trận đấu bảng A được lên kế hoạch sẽ diễn ra trong 2 tuần tới với việc tuân thủ quy định chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt ở thành phố Tô Châu. Theo Titan Sports, Maldives và Syria đã ở Dubai và bị từ chối cho phép khởi hành đến Trung Quốc. Trước đó, tiền đạo Ali Ashfaq của Maldives đã viết trên tài khoản mạng xã hội rằng anh ấy đã có kết quả dương tính Covid-19 và sẽ không thi đấu ở vòng loại.
World Cup 2022: Hai đội tuyển nhiễm Covid-19, không thể nhập cảnh Trung Quốc - ảnh 2

Tuyển Trung Quốc vừa có chiến thắng đậm 7-0 trước Guam

AFC

Trung Quốc, đội vừa đánh bại Guam với tỷ số 7-0 thuộc khuôn khổ bảng A hôm 30.5, dự kiến sẽ đối đầu với Maldives vào ngày 3.6, trong khi Syria và Maldives sẽ thi đấu vào ngày 7.6. Hiện Trung Quốc (10 điểm) đang đứng thứ 2 bảng A sau Syria (15 điểm), và họ vẫn đang quyết tâm để nuôi hy vọng dự VCK World Cup 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm