AFC tích cực hỗ trợ truyền thông tác nghiệp cùng tuyển Việt Nam tại UAE

0 Thanh Niên Online
Trong ngày tập thứ 2 trên sân Shabab Al-Ahli, đại diện AFC hướng dẫn quy tắc tác nghiệp trong các trận đấu, đặc biệt khẳng định sẽ hỗ trợ cho truyền thông đưa tin về tuyển Việt Nam.
Trưởng phòng các đội tuyển VFF Đoàn Anh Tuấn trao đổi cùng, đại diện AFC tổng điều hành bảng G, ông Jame Low trước buổi tập của tuyển Việt Nam /// Ngọc Linh Trưởng phòng các đội tuyển VFF Đoàn Anh Tuấn trao đổi cùng, đại diện AFC tổng điều hành bảng G, ông Jame Low trước buổi tập của tuyển Việt Nam - Ngọc Linh
Trưởng phòng các đội tuyển VFF Đoàn Anh Tuấn trao đổi cùng, đại diện AFC tổng điều hành bảng G, ông Jame Low trước buổi tập của tuyển Việt Nam
Ngọc Linh
Dịch Covid-19 bùng phát khiến yếu tố an toàn được AFC và BTC nước chủ nhà UAE đưa lên hàng đầu. Khi tuyển Việt Nam bước vào chương trình thi đấu chính thức cho 3 trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022, AFC lập tức có hướng dẫn cụ thể và chi tiết.
Mỗi trận đấu chúng ta có thể dự được họp báo sau trận đấu. Truyền hình bản quyền có thể đặt máy sau bảng quảng cáo. Khi 2 đội làm thủ tục ra sân, các phóng viên ảnh sẽ phải ở khu vực giới hạn 2 bên đường biên ngang, phía sau bảng quảng cáo, không được vào giữa sân như mọi khi.
Lý do là vì tất cả các thành viên 2 đội bóng phải được bảo vệ theo quy tắc "bong bóng", nhằm giúp cầu thủ được cách ly tối đa, tránh tiếp xúc với những người lạ, kể cả các phóng viên và quan chức (AFC thậm chí còn quy định chỉ cầu thủ có tên trong danh sách chính thức mới được vào phòng thay đồ - PV).
AFC tích cực hỗ trợ truyền thông tác nghiệp cùng tuyển Việt Nam tại UAE - ảnh 1

Đại diện AFC hứa sẽ tìm cách tháo gỡ khó khăn cho phóng viên Việt Nam tại UAE

Ngọc Linh

Đại diện AFC làm tổng điều hành bảng G, ông Jame Low (Singapore) cho biết: "Việc rất đông phóng viên ảnh, truyền hình dồn hết về giữa sân như truyền thống rất có thể sẽ làm tăng cao nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Để hỗ trợ, ngoài xếp hình hướng về khán đài để phóng viên ảnh chính thức của AFC thì 2 đội bóng sẽ còn hướng ra 2 hướng biên ngang để các phóng viên ảnh bắt hình".
Cũng nói thêm, AFC quy định mỗi trận đấu sẽ chỉ cho phép tối đa 5 phóng viên ảnh mỗi nước được vào sân tác nghiệp. Điều này nhằm bảo đảm các phóng viên sẽ có thể ngồi giãn cách nhau theo quy định an toàn là 2m khi làm việc.
AFC tích cực hỗ trợ truyền thông tác nghiệp cùng tuyển Việt Nam tại UAE - ảnh 2

AFC chủ động trao đổi, lắng nghe đề xuất của phóng viên Việt Nam

Ngọc Linh

Trong 2 trận đầu tiên, điều này sẽ không là vấn đề lớn khi BTC linh động cho phóng viên Việt Nam tận dụng "suất" phóng viên Thái Lan và Indonesia không dùng hết, thể hiện qua lượt trận đầu tiên ngày 3.6.
Tuy nhiên, bài toán khó đặt ra vào lượt trận cuối cùng, khi tuyển Việt Nam gặp đội chủ nhà UAE. 8 phóng viên ảnh của Việt Nam cộng thêm phóng viên UAE sẽ nhiều hơn con số quy định tại những lượt đá tập trung của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
Ông Jame Row cho biết sẽ lưu ý để họp bàn cùng BTC địa phương tìm phương án xử lý giúp truyền thông tác nghiệp trong các trận có tuyển Việt Nam. Rất có thể, AFC sẽ linh động mở thêm 2 dãy ngồi dọc đường biên dọc, từ 2 cột góc phía khán đài B bên cạnh 4 góc chụp theo đường biên ngang từ 4 cột góc như truyền thống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm