World Cup 2022: Tuyển Việt Nam được cập nhật thay đổi điều lệ của AFC

3 Thanh Niên Online
Sáng nay 4.6, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã được thông báo và cập nhật điều lệ mới với những nội dung quan trọng liên quan đến công tác phòng và chống dịch Covid-19 trước thềm 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
HLV Park Hang-seo nhắc nhở các học trò của mình trước 3 trận đấu quan trọng /// VFF HLV Park Hang-seo nhắc nhở các học trò của mình trước 3 trận đấu quan trọng - VFF
HLV Park Hang-seo nhắc nhở các học trò của mình trước 3 trận đấu quan trọng
VFF
Trên cơ sở các quy định của AFC về công tác tổ chức thi đấu, HLV trưởng Park Hang-seo đã quán triệt tới các thành viên trong BHL và các cầu thủ tuyển Việt Nam cần nắm vững để mọi hoạt động được diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch đề ra, hạn chế thấp nhất những sự cố phát sinh ngoài mong muốn, gây ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị và tâm lý thi đấu.
Theo đó, việc sử dụng phòng thay đồ cũng được giảm thiểu nhất có thể. Chỉ các thành viên trong danh sách chính thức của đội mới được vào phòng thay đồ, ngoài ra không ai được vào trừ khi được giám sát trận đấu phê duyệt bằng văn bản.
Đối với khu vực kỹ thuật, AFC cũng sẽ đảm bảo giữ khoảng cách trong khu vực kỹ thuật và các ghế ngồi. Các thành viên trong danh sách đội mà không đăng ký ngồi tại khu vực kỹ thuật sẽ được bố trí chỗ ngồi trên khán đài gần với khu vực kỹ thuật đội. Những chỗ ngồi này sẽ tách biệt với ghế bổ sung của khu vực kỹ thuật và các ghế khác trên khán đài, bố trí lối đi riêng đảm bảo các thành viên đội không tiếp xúc với bất kỳ cá nhân nào khác ngoài “bong bóng” kiểm soát y tế.
World Cup 2022: Tuyển Việt Nam được cập nhật thay đổi điều lệ của AFC - ảnh 1

Bác sĩ Choi Ju Young cũng nhắc nhở các cầu thủ về bổ sung dinh dưỡng, cách bù nước trong điều kiện thời tiết bất lợi tại UAE.

VFF

Về nghi lễ trước trận đấu, các cầu thủ được yêu cầu giữ khoảng cách trong thời gian xếp hàng ở đường hầm và kiểm tra trang phục lần cuối. Hoạt động bắt tay giữa các cầu thủ và tổ trọng tài được thay bằng việc vỗ tay thể hiện tinh thần fair-play. Ngoài ra, sẽ chỉ các phóng viên ảnh chính thức của AFC được phép chụp ảnh đội bóng từ khu vực dây thừng hạn chế phóng viên.
Do các trận đấu diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên việc thực hiện xét nghiệm RT-PCR là bắt buộc và là một phần cần thiết của kiểm tra y tế trước giải. Theo đó, toàn bộ thành viên đội tuyển phải xét nghiệm RT-PCR trong vòng 48 giờ trước mỗi trận đấu. Khi tới sân sẽ phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt 3 lần. Lần 1 vào 10 giờ sáng ngày thi đấu và lần 2 vào thời điểm trước khi rời khách sạn tới sân và lần 3 là trước khi vào sân thi đấu.
Thân nhiệt trên 37,5 độ sẽ phải kiểm tra lần 2 sau 10 phút. Trường hợp kết quả thân nhiệt lần 2 vẫn cao hơn ngưỡng quy định, cá nhân đó sẽ được đưa tới khu vực cách ly và thông báo cho cán bộ y tế của AFC để quyết định phương án tiếp theo.
World Cup 2022: Tuyển Việt Nam được cập nhật thay đổi điều lệ của AFC - ảnh 2

Các cầu thủ Việt Nam nạp năng lượng

VFF

AFC cũng khuyến cáo các cầu thủ khi đi tập nên mặc sẵn trang phục tập luyện tới sân và tắm tại khách sạn thay vì tại sân, nếu có thể. Không được sử dụng phòng thay đồ ngoại trừ được giám sát AFC cho phép. Mỗi đội sẽ được AFC bố trí riêng cho mỗi đội tuyển 2 xe bus để di chuyển, với hành trình được cố định từ khách sạn tới sân tập hoặc sân thi đấu và ngược lại. Không có bất cứ lộ trình nào khác.
Luật thay thế cầu thủ trong quá trình diễn ra trận đấu tiếp tục áp dụng sửa đổi của FIFA trong giai đoạn Covid-19. Cụ thể, mỗi đội có tối đa 5 quyền thay người. Tuy nhiên, để hạn chế ngắt quãng trận đấu, mỗi đội có tối đa 3 lần thay người trong suốt thời gian thi đấu và sẽ có thêm một 1 lần thay người trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu.
Tùy vào điều kiện thời tiết, trọng tài sẽ quyết định có colling break (nghỉ làm mát) trong trận đấu hay không. Colling break nếu có sẽ được áp dụng ở phút 30 và phút 75 của trận đấu thời gian tối đa 3 phút/lần.
20 giờ 30 tối nay (23 giờ 30 giờ VN), HLV Park Hang-seo và các học trò tuyển Việt Nam sẽ trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển Indonesia diễn ra vào ngày 7.6 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Thái Lê

Hồng Thái Lê

Được thay 5 cầu thủ sẽ sáng cửa cho ông Park thay cầu thủ để thay đổi lối chơi tấn công hay phòng thủ. Nếu bí thì thay người để tấn công, nếu ghi bàn đủ an toàn thì thay người để thử nghiệm. Với Indo đang hừng hực khí thế, hiệp 1 đá phòng thủ. Sang hiệp 2 bất ngờ tăng tốc. Kết quả 2-0 trong hiệp 2.
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Colling break (nghỉ làm mát). Vậy tại sao không có nghỉ làm ấm, để áp dụng trong trận chung kết U23 năm 2018 ở Thường Châu. Nếu có, biết đâu VN đã không phải là Á quân sao! Đề nghị FIFA bổ sung và điều chỉnh lại tên "Colling break" thành cái gì đó...
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Thành cái gì đó...mà vừa có thể làm mát và làm ấm. OK!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm