HLV Park Hang-seo: 'Nếu không có kết quả tốt, tôi sẽ phải xách va li về nước'

45 Thanh Niên Online
‘Tôi là người Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nếu tôi không đạt kết quả tốt, tôi sẽ phải xách va li về nước’, HLV Park Hang-seo thẳng thắn chia sẻ.
Thầy Park và Văn Hậu  /// ẢNH: NGỌC LINH Thầy Park và Văn Hậu - ẢNH: NGỌC LINH
Thầy Park và Văn Hậu
ẢNH: NGỌC LINH
HLV Park Hang-seo tiết lộ trên một kênh truyền hình, ông đã đặt ra mục tiêu rất rõ ràng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, nhưng “tôi không thể nói cụ thể mục tiêu đó là bao nhiêu điểm vì còn phụ thuộc vào những diễn tiến thực tế của các trận đấu thuộc bảng G. Nhưng trước mắt, phải giải quyết cho thật tốt trận đấu gặp đội tuyển Indonesia vào ngày 7.6”.

ĐTVN thực hiện nguyên tắc “bong bóng” khép kín chống Covid-19

Khi được biên tập viên K+ đặt câu hỏi về điều gì khiến đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông đã trở thành đội tuyển Việt Nam có sự gắn kết nhất từ trước đến nay, ông Park khiêm tốn trả lời: “Thực ra, tôi mới đến đây được 4 năm và những kết quả mà tôi cùng bóng đá Việt Nam đạt được thời gian qua là kế thừa của những HLV đi trước, của cả một quá trình phát triển của bóng đá Việt Nam".
HLV Park Hang-seo: 'Nếu không có kết quả tốt, tôi sẽ phải xách va li về nước' - ảnh 1

Một ê kíp tốt

ẢNH: ĐỘC LẬP

Ông Park nói tiếp: "Nếu nói bóng đá Việt Nam không có sự đoàn kết trước khi tôi đến, là cách nói không đúng. Tôi sang Việt Nam làm việc và tôn trọng tối đa phong tục tập quán, phong cách, văn hóa của người Việt Nam. Tôi chỉ chỉnh sửa những gì thuộc về yếu tố chuyên môn như nâng tư duy chiến thuật, sửa các động tác kỹ thuật. Tôi không muốn mô phỏng bất kỳ một nền bóng đá hiện đại nào vào bóng đá Việt Nam vì mỗi một nền bóng đá luôn có một cá tính riêng, một diện mạo riêng. Tôi xây dựng cho đội tuyển Việt Nam một lối chơi mà tôi phải thấy phù hợp với thể hình, thể chất, sức vóc của cầu thủ Việt Nam.
Tôi nhận thấy cầu thủ Việt Nam có 4 phẩm chất đặc biệt: Sự đoàn kết, sáng tạo, thông minh, ý chí vượt khó. Ý chí kiên cường là một phẩm chất phải nói là vượt trội của cầu thủ Việt Nam so với nhiều nền bóng đá khác. Tôi và ban huấn luyện cố gắng gương mẫu để các cầu thủ noi theo. Chúng tôi cùng nhau tạo nên một tập thể tốt và cùng nhau thực hiện quyết liệt những mục tiêu đặt ra”.
HLV Park Hang-seo: 'Nếu không có kết quả tốt, tôi sẽ phải xách va li về nước' - ảnh 2

Ông Park và ông Lee trao đổi công việc tại UAE

ẢNH: NGỌC LINH

HLV Park Hang-seo cũng nhắc đến huyền thoại của bóng đá thế giới - HLV Guus Hiddink, người mà ông cho rằng: “Tôi đã may mắn được làm cộng sự của ông ấy tại World Cup 2002. HLV Hiddink khi đó đã nói một điều mà không một người Hàn Quốc nào dám tin là ông sẽ làm cả thế giới phải biết đến bóng đá Hàn Quốc. Cuối cùng ông Hiddink đã làm được những thứ thật vĩ đại và cả thế giới biết đến bóng đá Hàn Quốc. Ban đầu chúng tôi chỉ đặt mục tiêu lọt vào vòng 16 đội nhưng rồi chúng tôi thắng một loạt những đối thủ đẳng cấp, trong đó có thắng Ý, Tây Ban Nha. Ừ nhỉ, chúng tôi đã từng nghĩ, sao không đặt ra mục tiêu sau lớn hơn mục tiêu trước và tìm cách hiện thực hóa mục tiêu đó”.
“Vậy, ông có ý định cũng sẽ khiến thế giới phải biết đến bóng đá Việt Nam khi tháng 6, đội tuyển Việt Nam sẽ đấu vòng loại World Cup 2022?”. Ông Park cười: “Ồ không, ông Guus Hiddink có phương pháp riêng của ông ấy còn tôi cũng có phương pháp riêng của tôi. Ông Hiddink nói muốn bóng đá thế giới phải biết đến bóng đá Hàn Quốc còn tôi, tôi nói với học trò mình rằng, chúng ta chinh phục từng trận đấu một.
Tôi là người nước ngoài nên kết quả là điều mà người dân Việt Nam trông mong rất nhiều. Không có kết quả tốt, rôi sẽ phải xách va li về nước. Điều đó là tất yếu. Vì thế, tôi muốn tạo niềm tin cho chính tôi và các cầu thủ về cái đích mà chúng tôi cần phải vươn tới”, HLV Park Hang-seo quả quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia Han Bach

Gia Han Bach

Thầy Park sẽ không phải xách va li về nước dù kết quả những trận đấu tới như thế nào. Thày Park đã đến và cho chúng ta thấy một diện mạo mới, hình ảnh mới của đội tuyển Việt Nam. Bạn bè năm châu cũng phải có một cái nhìn khác đi về đất nước chúng ta qua hình ảnh thu nhỏ của một đội tuyển có màu cờ và có tinh thần dân tộc. Những hành động cụ thể của thầy Park đối với học trò hết mực thương yêu, quan tâm, lo lắng, sự kính trọng của học trò đối với thầy Park đủ để minh chứng cho chúng ta một niềm tin. Một đội tuyển đoàn kết, ý thức, trách nhiệm với đất nước cùng một ngọn lửa nhiệt huyết luôn bùng cháy, một người thầy nhiệt huyết tận tâm, đội tuyển ấy đáng cho chúng ta tin, yêu, mong chờ và nhất định chiến thắng.
Haonguyenvan

Haonguyenvan

Bạn viết hay lắm...có cái nhìn quá chuẩn
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Cho dù có thua, có bị loại ở vòng loại World Cup thầy vẫn ở VN nhé. Không ai bằng thầy đâu. Cầu thủ và bóng đá VN được như vậy là công của thầy và các ông bầu như bầu Đức. Chúc Tuyển VN chiến thắng .
Lionel

Lionel

Loại là chắc rồi chứ nếu nếu gì nữa,, nói thật hay bị mích lòng
Trieu Vuong

Trieu Vuong

Bóng còn chưa lăn mà bạn đã bi quan thế. Những trận đấu trước đây của ĐT VN bạn có xem trận nào không vậy.
Trọng Võ Thành

Trọng Võ Thành

Sự khiêm nhường của vị huấn luyện viên người Hàn Quốc đáng cho chúng ta học hỏi.
Truyen Nguyen

Truyen Nguyen

Người VN thì cho rằng ông sẽ chẳng có lý do gì để mà về nước đâu !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.