AFF Cup 2020 đấu tập trung mỗi bảng tại Việt Nam và Thái Lan?

1 Thanh Niên
Như Thanh Niên đã đưa tin, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2020 (giải đấu đã bị hoãn sang năm 2021) từ ngày 5.12.2021 - 1.1.2022. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ tiến hành ngày 10.8. Dự kiến mức thưởng cho đội vô địch là 300.000 USD, đội nhì 100.000 USD và 2 đội đồng hạng ba được 50.000 USD/đội.
Đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 /// ĐỘC LẬP Đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 - ĐỘC LẬP
Đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018
ĐỘC LẬP
Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ: “Mặc dù quyết tâm tổ chức giải đấu với thể thức và lịch trình hoàn chỉnh, bao gồm các trận đấu lượt đi và về tại tất cả các bảng đấu, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết trong việc chuẩn bị các phương án ứng phó dịch Covid-19 như sử dụng các địa điểm thi đấu tập trung. Sức khỏe và sự an toàn của các bên liên quan là ưu tiên hàng đầu của AFF khi xem xét các kế hoạch tổ chức giải đấu”.
Vấn đề nan giải là hiện tình hình dịch bệnh diễn biến rất nghiêm trọng ở Đông Nam Á nên cả hai phương án trên đều vấp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nguồn tin của Thanh Niên cho hay AFF khẳng định sẽ quyết tâm tổ chức giải đấu an toàn, thành công. Một đối tác của AFF nhấn mạnh: “Chúng tôi đang nỗ lực phối hợp cùng AFF và các tổ chức thành viên nhằm xem xét các biện pháp dự phòng tiềm năng có thể áp dụng tùy thuộc vào tình hình hiện tại ở mỗi quốc gia thành viên. Chúng tôi tin tưởng rằng tất cả các biện pháp sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho tất cả các cá nhân tham gia”.
Một quan chức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho hay các liên đoàn thành viên của AFF đều phải chờ diễn tiến của dịch bệnh mới có báo cáo cụ thể lên AFF về việc có tổ chức được các trận đấu trên sân nhà hay không, để từ đó AFF có cơ sở bàn bạc, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về phương án tổ chức. Cũng theo nguồn tin của Thanh Niên, có thể AFF sẽ thảo luận với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Thái Lan để đưa 2 bảng đấu của AFF Cup 2020 về 2 quốc gia này nếu chọn hình thức thi đấu tập trung. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không có quyền quyết định về vấn đề này mà phải xin phép Chính phủ.
Nếu AFF Cup diễn ra đúng kế hoạch như nêu trên và đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công ở 3 trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022 thì cuối năm lịch thi đấu của thầy trò ông Park khá dày đặc. Vì vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra trong các tháng 8, 10, 11, 12. Chưa kể, vòng loại U.23 châu Á cũng tổ chức vào tháng 10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Tam

Pham Tam

Quyết tâm chống dịch bệnh covid19, đến lúc đó Việt Nam sẽ đăng ký 1 bảng đấu!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm