Bàn thắng kỳ vọng của Lee Nguyễn nghĩa là thế nào?

0 Thanh Niên Online
Trong bài viết ‘Khổ cho Lee Nguyễn nếu ngoại binh bạc tỉ của CLB TP.HCM cứ chơi vật vờ’, chúng tôi có dẫn một số số liệu thống kê liên quan đến anh và đội bóng.
 
Theo thống kê, bàn thắng kỳ vọng của Lee Nguyễn còn cao hơn Công Phượng, nhưng thực tế đang ngược lại /// ẢNH: NGỌC LINH Theo thống kê, bàn thắng kỳ vọng của Lee Nguyễn còn cao hơn Công Phượng, nhưng thực tế đang ngược lại - ẢNH: NGỌC LINH
Theo thống kê, bàn thắng kỳ vọng của Lee Nguyễn còn cao hơn Công Phượng, nhưng thực tế đang ngược lại
ẢNH: NGỌC LINH
Xin được giải thích kỹ hơn các chỉ số kỹ thuật nói về Lee Nguyễn trong bài báo nêu trên. Những thống kê được lấy từ nguồn của tổ chức longomatch - trên trang longomatch.com - một tổ chức quốc tế về thống kê các số liệu thể thao, trong đó có bóng đá (tổ chức này thống kê cả V-League).
Theo thống kê, đội TP.HCM có bàn thắng kỳ vọng (đó là từ mà tổ chức này sử dụng để nói về khả năng có thể tạo ra bàn thắng, khả năng ghi bàn - nghĩa là dừng lại ở mức khả năng, chứ chưa chuyển hóa thành bàn thắng thật sự) của một đội bóng, của một cá nhân. Cụ thể, theo tổ chức này, bàn thắng kỳ vọng của đội TP.HCM sau 6 vòng V-League 2021 đạt trung bình 1,34 bàn/trận (viết là 1.34 đều có nghĩa như nhau). Và bàn thắng kỳ vọng của Lee Nguyễn đạt trung bình 1,28 bàn/trận (1.28).
Bàn thắng kỳ vọng của Lee Nguyễn nghĩa là thế nào? - ảnh 1

CLB TP.HCM chưa tạo được dấu ấn đậm nét ở mùa giải 2020 và đến tận bây giờ

ẢNH: MINH TÚ

Còn thống kê về tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn thắng của đội TP.HCM là 4% - thấp nhất trong số 14 đội dự V-League (Tỷ lệ chuyển hóa số pha dứt điểm thành bàn thắng được căn cứ từ tổng số pha dứt điểm thực tế của CLB TP.HCM trên số bàn thắng mà họ ghi được). Nghĩa là đội TP.HCM có khả năng tạo nên bàn thắng nhưng lại không chuyển hóa thành bàn thắng thật sự.
Không chỉ thống kê các số liệu về bàn thắng kỳ vọng (như dành cho Lee Nguyễn vừa đề cập trên đây) hay tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn thắng mà longomatch còn thống kê cả bàn thua kỳ vọng, kiểm soát bóng, số cú sút tung ra, phạm lỗi, bị phạm lỗi (tất cả được tính trung bình/trận).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm