Bàn thắng nhanh nhất V-League không được tính cho Công Vinh

41 Thanh Niên Online
(TNO) Cầu thủ Lê Công Vinh của Bexamex Bình Dương vừa bị VPF tước bàn thắng nhanh nhất lịch sử V-League, sau khi ban tổ chức V-League 2015 xác định bàn thắng vào lưới Hải Phòng ở vòng 11 là tình huống đá phản lưới nhà.
(TNO) Cầu thủ Lê Công Vinh của Bexamex Bình Dương vừa bị VPF tước bàn thắng nhanh nhất lịch sử V-League, sau khi ban tổ chức V-League 2015 xác định bàn thắng vào lưới Hải Phòng ở vòng 11 là tình huống đá phản lưới nhà.
Bàn thắng nhanh nhất V-League không được tính cho Công Vinh - ảnh 1Công Vinh được xác định không phải là tác giả của bản thắng nhanh kỷ lục V-League - Ảnh: Bạch Dương
Chiều hôm nay (4.5), sau khi lãnh đạo Công ty VPF cùng thường trực ban tổ chức giải họp, mổ băng, xem xét lại bàn thắng được ghi nhận của cầu thủ Lê Công Vinh, tại trận đấu giữa Bình Dương gặp Hải Phòng trên sân Gò Đậu, VPF đã đi đến quyết định đính chính lại tác giả bàn thắng. Theo đó, bàn thắng được xác định là do hậu vệ của Hải Phòng Vũ Ngọc Thịnh đá phản lưới nhà, chứ không phải do công của Lê Công Vinh.

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều này, VPF nêu rõ: “Theo ghi nhận ban đầu, thông qua các báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và trọng tài thì bàn thắng mở tỷ số trận đấu được tính cho cầu thủ Lê Công Vinh, số 28 của CLB Becamex Bình Dương.

Tuy nhiên, sau khi xem xét lại toàn bộ băng hình trận đấu, bao gồm: băng truyền hình, băng kỹ thuật của ban tổ chức (6 camera). Đặc biệt là băng kỹ thuật sau cầu môn và băng khu vực 16m50, ban tổ giải nhận thấy cầu thủ Lê Công Vinh đã không thực hiện động tác sút bóng vào cầu môn đối phương, mà chỉ thực hiện động tác khống chế bóng. Cùng lúc đó, cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh, số 20 của CLB Hải Phòng đã áp sát và gây ra tình huống đưa bóng vào lưới nhà, giúp đội chủ nhà Becamex Bình Dương mở tỷ số trận đấu từ rất sớm.

Do vậy, ban tổ chức giải đã quyết định không công nhận bàn thắng trên do cầu thủ Lê Công Vinh của CLB Becamex Bình Dương ghi, mà thay vào đó là do cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh của CLB Hải Phòng đã đá phản lưới nhà”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dục vũ đình

Dục vũ đình

Nếu sau trận đấu, Công Vinh đính chính bàn thắng này không phải do mình ghi mà do cầu thủ đội bạn đá phản lưới nhà thì mọi người sẽ đánh giá rất cao lòng trung thực của anh, và nhiều người không phải TẼN TÒ khi tung hô anh ghi bàn thắng lịch sử ngay sau khi không bị ông Hải dìm hàng. Thực chất những lần trước đây ông Hải cho vào sân và cả 2 trận gần đây, Công Vinh chưa thể hiện được nhiều nên những ý kiến cho ông Hải dìm Công Vinh rõ ràng không đúng.
Trần Quang Dùng

Trần Quang Dùng

Đời là thế! Hát hay thì tự cho mình có giọng ca thiên phú, còn hát dở thì cứ đổ hết lỗi cho thầy đờn đấy mà!
Tria Lê

Tria Lê

Dù hơi... chậm, nhưng vẫn hoan hô VPF. Để đừng cho "ai kia" có dịp "tự sướng" với bàn thắng ảo không phải chính mình ghi được! Quá xấu hổ với một cầu thủ mang tiếng là chuyên nghiệp!
Trần Hoà

Trần Hoà

Cả trọng tài, giám sát trọng tài... đều nhầm trong tình huống ghi bàn này, thế thì chuyện anh Vinh nhầm tưởng chân mình sút bóng vào lưới cũng bình thường thôi!
Hồ Văn Nghiệp

Hồ Văn Nghiệp

Thế mà mấy hôm nay cứ ngỡ là Công Vinh đã thoát được cái ách của ông Lê Thuỵ Hải, nên sung ghi bàn sớm đến thế chứ! Bàn thắng đó làm ông Hải it nhiều bị tai tiếng chứ chơi đâu!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.