Báo động Hàm Rồng: Trộm ‘viếng’ đại bản doanh HAGL bị rượt té chỏng gọng

3 Thanh Niên Online
Đại bản doanh Hàm Rồng của CLB HAGL lại bị trộm viếng thăm, nhưng lần này tay đạo chích chưa kịp “khoắng đồ” đã bị bảo vệ phát hiện rượt té chỏng gọng.
Tên trộm trượt té chỏng gọng khi đột nhập vào đại bản doanh Hàm Rồng của CLB HAGL /// Ảnh chụp màn hình Tên trộm trượt té chỏng gọng khi đột nhập vào đại bản doanh Hàm Rồng của CLB HAGL - Ảnh chụp màn hình
Tên trộm trượt té chỏng gọng khi đột nhập vào đại bản doanh Hàm Rồng của CLB HAGL
Ảnh chụp màn hình
Một lần nữa đại bản doanh Hàm Rồng của CLB HAGL lại bị trộm… viếng vào lúc 3 giờ rạng sáng  (9.8). Khác những lần trước, tên đạo chích tha cho dãy phòng đội 1 HAGL (do đa phần cầu thủ đều đi vắng nên không có đồ quý giá trong phòng - PV). 

Trộm đột nhập nơi ở của cầu thủ HAGL, Hồng Duy từng mất tài sản

Lần này, tên trộm thử vận may ở khu ở của học viện NutiFood JMG vừa đoạt vé dự giải U.17 quốc gia. Rất may cho thầy trò HLV Franck Durix khi lực lượng bảo vệ đi tuần đã phát hiện và ập tới ngăn chặn.
Tên trộm này khi thấy bảo vệ rọi đèn đã giật mình chạy và… té chỏng gọng trên nền gạch đá granit ẩm ướt vì sương mù. Tiếc là tốc độ tên trộm này khá nhanh, nên đã kịp bật dậy và chạy mất trong nỗ lực tuyệt vọng của bảo vệ.
Báo động Hàm Rồng: Trộm ‘viếng’ đại bản doanh HAGL bị rượt té chỏng gọng - ảnh 1

Tên trộm tự tin lững thững đi vào khu nhà ở NutiFood JMG ở bên trong Hàm Rồng

Ảnh chụp màn hình

Đa phần cầu thủ HAGL đã hội quân ở Hàm Rồng sau kỳ nghỉ giải lao vì dịch Covid-19. Khi hay tin về vụ trộm bất thành, tất cả đều sửng sốt và bất an.
Có một thực tế, đại bản doanh Hàm Rồng nằm ở gần mỏm Hàm Rồng là khu vực khá vắng người, xung quanh toàn rừng nên rất hoang vắng. 
Báo động Hàm Rồng: Trộm ‘viếng’ đại bản doanh HAGL bị rượt té chỏng gọng - ảnh 2

Tên trộm bị trượt té khi bị bảo vệ rượt chạy

Gần nhất hồi cuối tháng 4.2019, trước trận gặp Thanh Hóa ở vòng 7 V-League 2019 là vụ nghiêm trọng nhất khi 6-7 cầu thủ đội 1 HAGL  bị trộm mất điện thoại, ipad, máy tính…Theo lời những nhân chứng, tên trộm liều lĩnh còn đột nhập vào phòng kế toán, nạy két sắt của CLB HAGL lấy sạch tiền. CLB sau đó đã mời công an vào cuộc nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả. 
Báo động Hàm Rồng: Trộm ‘viếng’ đại bản doanh HAGL bị rượt té chỏng gọng - ảnh 3

Bảo vệ đi tuần kịp ngăn chặn một vụ trộm đột nhập ở Hàm Rồng, dù không bắt được tên trộm

Ảnh chụp màn hình

Một vụ khác cũng trong năm 2020, trộm đã đột nhập vào khu vực của U.15 HAGL và lấy điện thoại, laptop, tiền mặt của trợ lý Lê Thanh An (cũng là điều phối viên sân Pleiku), bác sĩ Trần Quốc Bách cùng một số cầu thủ.
Những vụ trộm liên tiếp khiến cầu thủ và nhân viên tại Hàm Rồng luôn thấp thỏm bất an, nhất là khi vẫn chưa có biện pháp kiên quyết, mạnh tay để ngăn ngừa.
Báo động Hàm Rồng: Trộm ‘viếng’ đại bản doanh HAGL bị rượt té chỏng gọng - ảnh 4

Cầu thủ HAGL luôn thấp thỏm sau rất nhiều vụ trộm đột nhập Hàm Rồng

Minh Trần

Nhiều ý kiến cho rằng CLB nên thiết lập hàng rào ở mặt sau nơi tiếp giáp với vườn thanh long và rừng cao su, đồng thời tăng cường tuần tra trong khuôn viên học viện rất rộng. 
Hiện tại, đại bản doanh Hàm Rồng có khoảng 250 học viên, cầu thủ, HLV và một số cán bộ công nhân viên làm giờ hành chính. An ninh vì thế sẽ là vấn đề CLB HAGL cần xem trọng hơn nữa trước nạn trộm đột nhập này.
Được biết lãnh đạo đội HAGL đã chỉ đạo siết chặt công tác bảo vệ cũng như tăng cường an ninh để đảm bảo không xảy ra những vụ tương tự, đồng thời trấn an tâm lý để mọi việc vẫn đi vào hoạt động bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Richard Hoang

Richard Hoang

Lần này được đăng báo luôn, chắc vài hôm nữa có tin vui đây .
138309

138309

Công an tỉnh cho bí mật tăng cường 1 người nghiệp vụ gài theo dõi bắt được liền
Andy Nguyen

Andy Nguyen

Nuôi 1 đàn chó để báo cũng dễ mà!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm