Bầu Đức đấu bầu Hiển: 'Cực Bắc và cực Nam của nam châm' bao giờ gặp nhau?

3 Thanh Niên Online
Cùng nhau làm bóng đá Việt Nam từ tình yêu, cùng có những đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam, nhưng cách làm bóng đá của hai ông bầu nổi tiếng tại Việt Nam, thì hoàn toàn khác biệt.
Bầu Đức và bầu Hiển, 2 ông bầu đáng tôn trọng nhất hiện nay liệu cùng xuất hiện ở Pleiku? /// Độc Lập-Minh Tú Bầu Đức và bầu Hiển, 2 ông bầu đáng tôn trọng nhất hiện nay liệu cùng xuất hiện ở Pleiku? - Độc Lập-Minh Tú
Bầu Đức và bầu Hiển, 2 ông bầu đáng tôn trọng nhất hiện nay liệu cùng xuất hiện ở Pleiku?
Độc Lập-Minh Tú
Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, nổi tiếng với cá tính chân chất, thật thà, có sao nói vậy chẳng sợ bất kỳ ai. Ông luôn quan niệm, bóng đá là phải sạch, cầu thủ là phải chơi đẹp, chơi hay. Bởi vậy, CLB Hoàng Anh Gia Lai của ông đã chiếm được không ít cảm tình của người hâm mộ. Ông luôn dạy cầu thủ không đá “láo”, đá “bẩn”, sẵn sàng đuổi cầu thủ đá bẩn, đá láo ra khỏi đội bóng, trường hợp trung vệ Tăng Tiến là một ví dụ. Với cá tính của mình, bầu Đức luôn có những chỉ trích nặng nề trước cách làm bóng đá của ông bầu Hiển. Ông luôn cho rằng bầu Hiển thâu tóm nhiều đội bóng tại V- League, làm cho giải đấu lớn nhất Việt Nam luôn mất đi sự công bằng. Ai cũng nhớ câu nói có một không hai của bầu Đức: “Năm thằng gầy đánh một thằng mập”. 
Còn bầu Hiển, cách làm bóng đá của ông, hoàn toàn khác bầu Đức. Im lặng hơn, ôn hòa hơn, nhưng vẫn đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam theo cách của riêng mình. Kể cả khi bầu Đức có bóng gió phê phán việc một ông chủ liên quan đến nhiều đội bóng, thì ông vẫn giữ thái độ bình thản, nhẹ nhàng.
Dẫu hai ông có cách làm bóng đá trái ngược, nhưng 2 ông bầu này đều yêu bóng đá, đầu tư cho bóng đá, vui bóng đá, buồn bóng đá. Bóng đá mang đến cho họ danh tiếng, nhưng cũng mang đến cho họ biết bao chỉ trích từ góc nhìn của các cổ động viên. Bầu Hiển giống như “cực Bắc”, còn bầu Đức như “cực Nam” của thỏi nam châm. “Cực Bắc” và “cực Nam” của nam châm thì sẽ không bao thể gặp nhau được
Bầu Đức đấu bầu Hiển: 'Cực Bắc và cực Nam của nam châm' bao giờ gặp nhau? - ảnh 1

Công Phượng sẽ có niềm vui

Minh Trần

Bầu Đức đấu bầu Hiển: 'Cực Bắc và cực Nam của nam châm' bao giờ gặp nhau? - ảnh 2

Hay Quang Hải sẽ giành chiến thắng?

Minh Tú

Và rồi, ngày 18/4 tới đây, Hà Nội sẽ có chuyến làm khách trên sân Pleiku của Hoàng Anh Gia Lai. Có thông tin cho rằng, những người tổ chức muốn bầu Hiển và bầu Đức cùng dự khán trận đấu này, để bước đầu ngồi lại vì bóng đá Việt Nam. Dẫu có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nhưng họ chưa từng ngồi cùng nhau dự khán một trận đấu nào tại V- League. Nhưng với những phát biểu gần đây của bầu Đức (vụ ông chủ tịch Phạm Thanh Hùng cười lớn trận Hà Nội – Than Quảng Ninh khi Than Quảng Ninh đang thua 0-4), thì kịch bản hai ông bầu cùng ngồi lại khó mà diễn ra.
Nhưng dù sao, với những gì mà hai ông bầu đã làm cho bóng đá Việt Nam, họ vẫn xứng đáng được tôn trọng. Đối với các cổ động viên, có lẽ, họ hãy vui vẻ tận hưởng trận cầu đinh Hoàng Anh Gia Lai – Hà Nội FC (17 giờ ngày 18/4) tại vòng 10, V-League theo cách của riêng mình. Còn hai ông bầu chắc chắn cũng sẽ tận hưởng trận đấu này theo cách của riêng họ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Theo tôi, không biết ông bầu Hiển thế nào chứ với ông bầu Đức, dù HAGL thua HNFC trên sân nhà ở lượt đấu thứ 10 cũng được nhưng họ phải đá đẹp - không tiểu xảo bá đạo, không chơi xấu triệt hạ đối phương bằng mọi giá, không cay cú, và chơi đúng khả năng của mình.
Cao Thanh Hoá

Cao Thanh Hoá

Trận cầu đáng xem.
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Hai ông bầu này chẳng có ai thua cả, chỉ bóng đá Việt là người thắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức nỗ lực trong tấn công /// Ngọc Linh

Cần một sự dũng cảm hơn từ thầy Park

3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho thấy vẫn sử dụng người một cách quá an toàn. Đội hình ổn định là cần thiết nhưng sẽ bị 'bắt bài' nếu vẫn chơi chỉ xoay quanh những nhân tố cũ.
Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.