Bốc thăm lại vòng loại U.23 châu Á 2022: Bảng của tuyển Việt Nam còn 3 đội

0 Thanh Niên Online
Sau khi tổ chức bốc thăm bổ sung vòng loại U.23 châu Á 2022 do CHDCND Triều Tiên rút lui, bảng I của tuyển U.23 Việt Nam sẽ chỉ còn 3 đội.
Bảng I của tuyển U.23 Việt Nam chỉ còn 3 đội sau kết quả bốc thăm bổ sung /// AFC Bảng I của tuyển U.23 Việt Nam chỉ còn 3 đội sau kết quả bốc thăm bổ sung - AFC
Bảng I của tuyển U.23 Việt Nam chỉ còn 3 đội sau kết quả bốc thăm bổ sung
AFC
Theo kết quả bốc thăm mới được AFC công bố ngày 11.8, tuyển U.23 Việt Nam nằm ở bảng I với Mynamar và Đài Bắc Trung Hoa. Trong khi đó, tuyển U.23 Hồng Kông (đội trước đó thuộc bảng I với Việt Nam) sẽ chuyển sang bảng K có sự góp mặt của Nhật Bản và Campuchia.
Trước đó, với việc U.23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi không tham gia vòng loại U.23 châu Á 2022, bảng K chỉ còn lại 2 đội là Nhật Bản và Campuchia. Do vậy, căn cứ quy định của điều lệ giải, AFC quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua bốc thăm điều chuyển 1 đội trong số 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J, sang bảng K.
Bốc thăm lại vòng loại U.23 châu Á 2022: Bảng của tuyển Việt Nam còn 3 đội - ảnh 1

Tuyển U.23 Việt Nam (áo trắng) còn đấu 2 đội ở bảng I

đ

Theo AFC, việc bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được tiến hành căn cứ xếp hạng hạt giống của các đội và nguyên tắc bốc thăm cho vòng loại. Tất cả các đội bóng từ bảng G đến bảng J sẽ được cho vào 1 bình, ngoại trừ các đội ở vị trí thứ nhất của các bảng tương ứng và các đội chủ nhà để không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng tại các bảng đấu và công tác chuẩn bị đăng cai bảng đấu. Với quy định này, 8 đội bóng sẽ được xác định đưa vào bốc thăm để điều chuyển sang bảng K gồm: Trung Quốc và Brunei (Bảng G), Timor Leste và Philippines (Bảng H), Myanmar và Hong Kong TQ (Bảng I), Malaysia và Lào (Bảng J).
Vòng loại U.23 châu Á 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10. Theo thể thức ban đầu của AFC, 11 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. 11 đội nhất bảng và 4 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng chung kết giải U.23 châu Á tại Uzbekistan diễn ra từ 1 - 19.6.2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm