CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại giải U.23 châu Á, AFC bốc thăm lại

2 Thanh Niên Online
Vòng loại U.23 châu Á 2022 sẽ có thay đổi về số đội tham dự sau khi CHDCND Triều Tiên chính thức có văn bản gửi LĐBĐ châu Á (AFC) xin rút lui khỏi giải đấu.
Bảng đấu của U.23 Việt Nam có thể bị thay đổi /// Độc Lập Bảng đấu của U.23 Việt Nam có thể bị thay đổi - Độc Lập
Bảng đấu của U.23 Việt Nam có thể bị thay đổi
Độc Lập
Với việc U.23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi không tham gia vòng loại giải bóng đá U.23 châu Á 2022, bảng K chỉ còn lại 2 đội là Nhật Bản và Campuchia. Do vậy, căn cứ quy định của điều lệ giải, AFC quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua bốc thăm điều chuyển một đội trong số 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sang bảng K.
Theo thông báo của AFC, việc bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được tiến hành căn cứ xếp hạng hạt giống của các đội và nguyên tắc bốc thăm cho vòng loại diễn ra vào ngày 9.7 vừa qua. Tất cả các đội bóng từ bảng G đến bảng J sẽ được cho vào 1 bình, ngoại trừ các đội ở vị trí thứ nhất của các bảng tương ứng và các đội chủ nhà để không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng tại các bảng đấu và công tác chuẩn bị đăng cai bảng đấu.
CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại giải U.23 châu Á, AFC bốc thăm lại - ảnh 1

Tuyển U.23 Việt Nam sẽ được tập trung vào 10.8

VFF

Với nguyên tắc này, 8 đội bóng sẽ được xác định đưa vào bốc thăm để điều chuyển sang bảng K gồm: Trung Quốc và Brunei (Bảng G), Timor Leste và Philippines (Bảng H), Myanmar và Hong Kong TQ (Bảng I), Malaysia và Lào (Bảng J).
Đội đầu tiên được bốc thăm sẽ chuyển sang bảng K ở vị trí thứ nhất thay thế đội CHDCND Triều Tiên. Do vậy, Bảng K sẽ có 3 đội và 1 trong số các bảng từ bảng G đến bảng J sẽ giảm xuống còn 3 đội.
CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại giải U.23 châu Á, AFC bốc thăm lại - ảnh 2

U.23 Việt Nam quyết tâm lọt vào VCK U.23 châu Á

VFF

Theo kết quả bốc thăm được AFC tiến hành chiều ngày 9.7 vừa qua, tuyển U.23 Việt Nam ở bảng I cùng với Myanmar, Hong Kong ( Trung Quốc) và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Với quyết định điều chỉnh nêu trên của AFC, bảng đấu của U.23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng còn lại 3 đội là: Việt Nam, Myanmar, Đài Bắc Trung Hoa hoặc Việt Nam, Hong Kong TQ, Đài Bắc Trung Hoa.
Việc bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được AFC tiến hành vào lúc 14 giờ 00 (giờ VN) vào ngày 11.8 tới và được phát sóng trực tiếp trên kênh youtube The AFC Hub.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh Phan

Vinh Phan

AFC nên bỏ hẳn Triều Tiên ra khỏi các giải bóng đá trước khi bốc thăm. .
Lê Hồng Hiệp

Lê Hồng Hiệp

Nếu AFC là một công ty kinh doanh hay tổ chức kinh tế thì dễ ! AFC là một tổ chức XH bạn nhé !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.