Cơ chế bong bóng giúp thầy Park theo trọn cả đội U.23 và tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có thể cởi bỏ được sự lo lắng bởi ông Park sẽ được áp dụng cơ chế “bong bóng khép kín” từ vòng loại U.23 châu Á cho đến khi quay về Việt Nam chỉ đạo đội tuyển tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Ông Park và Văn Hậu dự xong vòng loại U.23 châu Á sẽ dự tiếp vòng loại thứ 3 World Cup 2022 /// ẢNH: NGỌC LINH Ông Park và Văn Hậu dự xong vòng loại U.23 châu Á sẽ dự tiếp vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ẢNH: NGỌC LINH
Ông Park và Văn Hậu dự xong vòng loại U.23 châu Á sẽ dự tiếp vòng loại thứ 3 World Cup 2022
ẢNH: NGỌC LINH
 
Trong một loạt những nhiệm vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam năm 2021, ông Park coi việc đưa đội U.23 Việt Nam lọt vào vòng chung kết giải U.23 châu Á 2022 là phần việc nhất thiết phải đạt được. Mà muốn thế, đội U.23 Việt Nam phải thi đấu tốt ở vòng loại giải U.23 châu Á từ ngày 23-31.10 tại Đài Loan.
VFF đang dự kiến cho đội U.23 Việt Nam tập huấn ở nước ngoài mà có thể tại Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, tùy thuộc vào diễn tiến dịch bệnh trong thời gian tới đây. Nếu điều kiện cho phép, đội U.23 Việt Nam sẽ tập huấn khoảng 2 tuần trước khi rời địa điểm tập huấn, bay thẳng sang Đài Loan.
Cơ chế bong bóng giúp thầy Park theo trọn cả đội U.23 và tuyển Việt Nam - ảnh 1

Thành phần của đội tuyển có một số nhân tố của đội U.23

ẢNH: MINH TÚ

Theo yêu cầu bắt buộc của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Ban tổ chức vòng loại U.23 châu Á tại Đài Loan sẽ phải thực hiện mô hình “bong bóng khép kín” đối với tất cả các thành viên tham dự giải, trong đó dĩ nhiên có đội U.23 Việt Nam. Đây là cơ chế mà đội tuyển Việt Nam đã từng được áp dụng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE vào tháng 6 vừa qua. Cơ chế này sẽ giúp cho các cá nhân tham dự sự kiện được đảm bảo được an toàn về y tế, tránh nguồn lây nhiễm Covid-19 và cơ chế bong bóng được duy trì trong suốt quá trình diễn ra giải đấu.
Tương tự, vòng loại U.23 châu Á 2022 cũng áp dụng mô hình này và đội U.23 Việt Nam, đội U.23 Hồng Kông, đội U.23 Đài Loan, đội U.23 Myanmar sẽ được xét nghiệm Covid-19 với mật độ khoảng 2 hoặc 3 ngày/lần.
Sau khi kết thúc vòng loại U.23 châu Á, trở về Việt Nam vào ngày 1.11, một số thành viên của đội U.23 Việt Nam sẽ tiếp tục áp dụng cơ chế bong bóng, trong đó có HLV Park Hang-seo, trợ lý ngôn ngữ và một số cầu thủ của đội tuyển.
Lúc này, đội tuyển Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội và cũng thực hiện mô hình “bong bóng khép kín” để chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, gồm trận gặp đội Nhật Bản ngày 11.11 và gặp đội Ả Rập Xê Út ngày 16.11.
Cơ chế bong bóng giúp thầy Park theo trọn cả đội U.23 và tuyển Việt Nam - ảnh 2

Hai trợ lý đắc lực của thầy Park ở đội tuyển Việt Nam - trợ lý Lee, và ở đội U.23 Việt Nam - trợ lý Kim (trái)

ẢNH: MINH TÚ

Theo một quan chức VFF, với quy trình khép kín từ vòng loại U.23 châu Á đến khi trở về Việt Nam và sau đó là trong suốt thời gian chuẩn bị, thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ở tháng 11, ông Park sẽ được đảm bảo về an toàn y tế. Kế hoạch này sẽ được VFF và Bộ Y tế cũng như một số bộ ngành có liên quan khác thiết lập một cách kỹ càng, tránh mọi bất trắc có thể xảy ra.
CÓ 300 NGƯỜI SỐNG TRONG CƠ CHẾ BONG BÓNG Ở MỖI TRẬN SÂN NHÀ CỦA TUYỂN VIỆT NAM
Cũng liên quan đến cơ chế bong bóng, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Trong thời điểm đội tuyển Việt Nam thi đấu 5 trận sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup, ở mỗi trận sẽ có tối đa 300 thành viên tham gia trực tiếp sự kiện được “sống” trong bong bóng, bao gồm thành viên hai đội tuyển, quan chức, tổ trọng tài (gồm cả tổ VAR), các thành viên trong Ban Tổ chức trận đấu, báo chí...
Ông Trần Quốc Tuấn nói: “Ban Thường trực VFF đã chỉ đạo bộ phận điều hành liên hệ với AFC cũng như các đối tác để khẩn trương có sự chuẩn bị thật tốt. Chúng ta cần đảm bảo công tác chuyên môn, tổ chức cũng như thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình bong bóng vốn đã áp dụng thành công ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cho những lượt đấu cuối cùng theo diện tập trung. Các thành viên tham dự mỗi trận đấu sẽ thực hiện quy tắc bong bóng ngay khi đến Việt Nam”.

Đội tuyển Việt Nam nhận tin cực vui khi đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm