Thầy Park, Văn Hậu sẽ bỏ vòng loại U.23 châu Á để được đặc cách y tế?

5 Thanh Niên Online
Thầy Park và Văn Hậu cùng một số cầu thủ trẻ khác thi đấu xong vòng loại giải U.23 châu Á 2022 tại Đài Bắc Trung Hoa, khi quay về Việt Nam, họ có được ưu tiên không phải cách ly dài ngày để còn kịp tập trung đội tuyển Việt Nam?
Thầy trò ông Park và Văn Hậu /// ẢNH: ĐỘC LẬP Thầy trò ông Park và Văn Hậu - ẢNH: ĐỘC LẬP
Thầy trò ông Park và Văn Hậu
ẢNH: ĐỘC LẬP
 
Theo kết quả bốc thăm vòng loại giải U.23 châu Á, đội U.23 Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt cùng bảng I với các đội U.23 Đài Bắc Trung Hoa, U.23 Myanmar và U.23 Hồng Kông. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23-31.10 tại Đài Bắc Trung Hoa.

U.23 Việt Nam có thể mất HLV Park và Đoàn Văn Hậu ở vòng loại U.23 châu Á

Theo quy định của cơ quan y tế, sau khi trở về Việt Nam, đội U.23 Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày (kể từ ngày nhập cảnh) và tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo tại nhà (tổng cộng 28 ngày). Thành phần đội U.23 Việt Nam, ngoài thầy Park còn một số tuyển thủ quốc gia vẫn đủ tuổi dự vòng loại U.23 châu Á 2022 như Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Hai Long.
Vậy thầy Park và các cầu thủ nói trên sẽ có được hưởng cơ chế đặc biệt theo nguyên tắc “bong bóng khép kín” hay không bởi ngay sau vòng loại U.23 châu Á, đội tuyển sẽ thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với trận gặp đội khách Nhật Bản, đội Ả Rập Xê Út tại sân nhà Mỹ Đình lần lượt vào ngày 11.11 và ngày 16.11.
Thầy Park, Văn Hậu sẽ bỏ vòng loại U.23 châu Á để được đặc cách y tế? - ảnh 1

Đoàn Văn Hậu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

ẢNH: NGỌC LINH

Nếu phải cách ly y tế, coi như thầy Park và các học trò không có cơ hội tập trung cùng đội tuyển Việt Nam và dĩ nhiên không kịp để có mặt ở hai trận đấu quan trọng vào ngày 11.11, ngày 16.11 như vừa đề cập (vì phải đến ngày 29.11, thầy trò ông Park mới hoàn tất thủ tục cách ly, gồm cả thời gian cách ly tại nhà).

Đội tuyển Việt Nam nhận tin cực vui khi đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Bài toán cực khó đặt ra cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, là nếu ông Park phải cách ly thì một là VFF phải “hy sinh” vòng loại U.23 châu Á, nhường ông Park cho đội tuyển. Hai là VFF bàn bạc, xin phép các cơ quan có thẩm quyền cho ông Park và các cầu thủ cũng được hưởng chế độ “bong bóng khép kín” ngay sau khi trở về từ vòng loại U.23 châu Á. Tức là không phải cách ly dài ngày.
Thầy Park, Văn Hậu sẽ bỏ vòng loại U.23 châu Á để được đặc cách y tế? - ảnh 2

Bùi Hoàng Việt Anh (trái)

ẢNH: NGỌC LINH

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 14.7, Chính phủ đã đồng ý tạo cho đội tuyển Việt Nam cơ chế đặc biệt, được thi đấu 5 lượt trận trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình. Theo cơ chế “bong bóng khép kín”, tất cả các đội khách Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Oman, Trung Quốc - khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ không phải cách ly y tế 14 ngày. Còn đội tuyển Việt Nam khi thi đấu xong 5 trận đấu sân khách, lúc trở về Việt Nam cũng không phải cách ly dài ngày như sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022 như vừa qua.
Chỉ khi được đặc cách về thời gian cách ly, ông Park và các cầu thủ U.23 đang khoác áo tuyển Việt Nam mới có thể cùng lúc phục vụ hai mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam. Đội U.23 Việt Nam có nhiệm vụ vượt qua vòng loại U.23 châu Á để có mặt ở vòng chung kết giải U.23 châu Á thi đấu năm 2022. Còn đội tuyển Việt Nam cố gắng thi đấu tốt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
VFF sẽ cởi bỏ nút thắt quan trọng này như thế nào để HLV Park Hang-seo và Đoàn Văn Hậu không phải đứng trước sự lựa chọn cân não - hoặc tham dự vòng loại giải U.23 châu Á 2022, hoặc tham dự hai trận đấu tháng 11 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tina

Tina

Theo mình nghĩ, vấn đề ở đây không phải là "hy sinh" hay "đặc cách" mà quan trọng phải là có "đảm bảo an toàn sức khỏe" cho thầy Park, cho cầu thủ và cho tất cả thành viên trong đội tuyển được không!
ductribk

ductribk

Mấy đội vòng bảng quá yếu sao phải cần đến ông park , Văn Hậu làm gì tập trung cho đội tuyển có hay hơn không, đưa một trợ lý người Việt dẫn đội u23 ở vòng bảng
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Vòng loại u23 châu Á không nhất thiết sử dụng cầu thủ của đội tuyển quốc gia.
tien nguyen van

tien nguyen van

HLV Park và các cầu thủ VN đi thi đấu ở nước ngoài đã được chích đủ 2 liều vaccine rồi ! Sao không hỏi WHO hoặc nhà sản xuất vaccine xem họ có phải cách ly 14 ngày hay không ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm