Bóng đá Việt Nam bận rộn !

0 Thanh Niên
Đội tuyển nam có thể tập trung sớm vào giữa tháng 8, tuyển nữ tập huấn tại UAE, đội U.23 rèn quân ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, AFF Cup dự kiến sẽ thi đấu tập trung. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang lên kế hoạch cụ thể cho từng mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam.
Tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm vào giữa tháng 8 chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 /// NGỌC LINH Tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm vào giữa tháng 8 chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - NGỌC LINH
Tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm vào giữa tháng 8 chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022
NGỌC LINH

Có thể tuyển nam phải tập trung sớm

Chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ triệu tập đội tuyển nam vào ngày 24.8 nếu như V-League 2021 được cho phép tái khởi tranh để hoàn tất chặng còn lại của mùa giải. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ở mức rất phức tạp như hiện tại, hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục “đóng băng”. Nếu các giải quốc nội vẫn tạm dừng, đội tuyển sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 12 hoặc 15.8 với dự kiến 35 hoặc 40 cầu thủ. Rất tiếc là từ nay đến hết năm 2021, Hùng Dũng sẽ chưa hồi phục kịp sau chấn thương nên anh tạm thời không có mặt trên tuyển.
Hiện tại, ông Park vẫn đang ở Hàn Quốc để lo việc nhà, khi trở lại Hà Nội vào cuối tháng 7 (chưa định ngày cụ thể), ông sẽ cách ly y tế 14 ngày cộng với 14 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu thầy Park cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong ngày thứ 13 của đợt cách ly tập trung, ông có thể đủ điều kiện về an toàn y tế để lên tập trung cùng tuyển Việt Nam. Xin được lưu ý, ở thời điểm này, đội tuyển Việt Nam sẽ phải tuân thủ các quy định về y tế một cách nghiêm ngặt nhất. Do chưa xác định được cụ thể ngày hội quân của đội tuyển nên VFF và ban huấn luyện cũng chưa lên kế hoạch di chuyển sang Ả Rập Xê Út, nhưng có thể sẽ bay bằng chuyên cơ đến nước bạn khoảng 4 - 5 ngày trước trận đấu với đội chủ nhà vào ngày 2.9. Thành phần đội lần này sẽ không có bác sĩ Choi, bởi phải đến trung tuần tháng 8 ông mới quay lại Việt Nam (ông về Hàn Quốc chăm sóc vợ bị bệnh vào ngày 2.7). Nếu Đặng Văn Lâm được gọi, anh sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang Ả Rập Xê Út.
Cơ chế “bong bóng khép kín” sẽ được thực hiện xuyên suốt từ khi đội tuyển Việt Nam đặt chân đến Ả Rập Xê Út cho đến khi quay về Việt Nam vào ngày 3.9 và kéo dài từ đó đến khi thi đấu xong trận gặp đội Úc lượt đi trên sân nhà Mỹ Đình ngày 7.9. Ngoài ra, VFF dự kiến sẽ thiết lập lịch tập trung của đội tuyển phục vụ các lượt trận còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thi đấu năm 2021: Tập trung ngày 27 hoặc 28.9, chuẩn bị cho hai trận đấu trên sân khách - gặp đội Trung Quốc (dự kiến thi đấu tại Thượng Hải hoặc Tô Châu) vào ngày 7.10, gặp Oman ngày 12.10; tập trung ngày 1 hoặc 2.11, chuẩn bị cho hai trận trên sân Mỹ Đình - gặp đội Nhật Bản vào ngày 11.11, gặp đội Ả Rập Xê Út ngày 16.11. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, VFF đặt ra chỉ tiêu khiêm tốn. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đội tuyển cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tập trung với sự nỗ lực cao nhất, nhằm tận dụng cơ hội để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn, từng bước tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới”.
Bóng đá Việt Nam bận rộn ! - ảnh 1

Tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm

Ngọc Linh

Liên quan đến AFF Cup 2020, đội tuyển dự kiến sẽ tập trung trở lại vào ngày 25.11, chuẩn bị cho giải đấu khởi tranh từ ngày 5 - 31.12. Thông tin mới nhất, thay vì thể thức đá sân nhà sân khách, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang tính đến phương án đá tập trung tại một quốc gia trong khu vực, chia làm hai bảng. Ngày 16.7, AFF gửi phiếu khảo sát cho VFF và các nước, xin ý kiến về phương án này. Nhiều khả năng, VFF sẽ đồng ý với đề xuất của AFF.

Đội U.23 Việt Nam và đội nữ đều được tập huấn tại Châu Á

Trong thời gian thầy Park đang cách ly tập trung, đội U.23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào đầu tháng 8 dưới sự chỉ đạo tạm thời của trợ lý Kim Han-yoon. Đợt hội quân này có thể kéo dài khoảng 20 ngày và tái tập trung vào cuối tháng 9 chuẩn bị cho vòng loại giải U.23 châu Á từ ngày 23 - 31.10 tại Đài Loan. Dự kiến đội sẽ tập huấn tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản và có thể ông Park sẽ không có mặt vì thời điểm này còn bận chăm sóc đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Trung Quốc và gặp đội Oman (hai trận vào tháng 10) ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau khi từ Oman trở về Việt Nam, ông Park sẽ ở trong cơ chế “bong bóng” nên không phải cách ly 14 ngày mà tập trung ngay cùng với đội U.23. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF, giao nhiệm vụ cho thầy trò ông Park là phải có vé dự vòng chung kết giải U.23 châu Á 2022 (đội U.23 Việt Nam cùng bảng I với các đội U.23 Myanmar, Đài Loan và Hồng Kông tại vòng loại).
Còn về đội tuyển nữ, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Ngày 17.7, chúng tôi tập trung tại Hà Nội với 34 cầu thủ. 2 trợ lý và 9 cầu thủ của đội TP.HCM đã ra sớm từ cách đây 1 tuần để thực hiện thủ tục cách ly. Lần đầu tiên đội nữ có chuyên gia thể lực người Pháp Cedric Roger. Tôi hy vọng nền tảng thể lực của các tuyển thủ nữ sẽ được cải thiện rõ rệt, nhằm chuẩn bị cho những mục tiêu lớn của bóng đá nữ Việt Nam. Tại vòng loại Asian Cup 2022 tổ chức ở Tajikistan từ 11 - 24.9, đội nữ Việt Nam chung bảng B với chủ nhà Tajikistan, đội nữ Maldives và đội nữ Afghanistan. Các đối thủ dù thua xa đội nữ Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới nhưng tôi sẽ căn dặn học trò tuyệt đối không được chủ quan. Nhiệm vụ đặt ra là phải nhất bảng để giành vé dự vòng chung kết (VCK) nữ châu Á thi đấu vào tháng 1.2022, từ đó phấn đấu cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup nữ 2023”.
Bóng đá Việt Nam bận rộn ! - ảnh 2

Tuyển nữ Việt Nam với những gương mặt tự tin Huỳnh Như, Hồng Nhung, Tuyết Dung..

VFF

Ngoài tập luyện trong nước (tại Hà Nội, Quảng Ninh), nếu điều kiện cho phép, dự kiến đội nữ sẽ tập huấn tại UAE khoảng 1 tuần và có hai trận giao hữu với đội tuyển nữ UAE để hoàn thiện chiến thuật sau 1 năm không thi đấu quốc tế. Sau đó, đội sẽ bay thẳng sang Tajikistan.
VFF thu tiền tỉ từ bản quyền truyền hình các trận có tuyển Việt Nam
3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE vừa qua, bản quyền truyền hình các trận đấu có đội tuyển Việt Nam thuộc về VFF. VFF đã bán bản quyền cho một đơn vị trong nước với giá khoảng 15 tỉ đồng, thay vì chỉ thu về 50 triệu đồng/trận nếu như bán thẳng cho các đài truyền hình. Ngoài ra, VFF còn bán được biển quảng cáo trên sân của UAE với các nhãn hàng tại Việt Nam. Tại vòng loại thứ 3 World Cup, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sở hữu quyền thương mại, bản quyền phát sóng tất cả các trận, bao gồm cả trận có tuyển Việt Nam nên VFF không được hưởng quyền lợi (FIFA đã bán cho FPT). Tuy nhiên, nếu như các cấp thẩm quyền cho phép các trận trên sân Mỹ Đình được mở cửa đón khán giả, VFF được quyền thu toàn bộ tiền vé. Khán giả vào sân phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn y tế, như đã tiêm vắc xin Covid-19 đủ hai mũi, có kết quả âm tính khi xét nghiệm PCR. Kế hoạch này, VFF sẽ bàn kỹ với Bộ Y tế.
VFF cũng sở hữu bản quyền phát sóng các trận đấu của đội U.23 Việt Nam tại vòng loại U.23 châu Á 2022. Một đơn vị truyền thông trong nước đang có ý định mua bản quyền này, sẽ phải trả cho VFF một khoản không nhỏ. 
Trung Ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm