Bùi Tiến Dũng: Chắt chiu cơ hội để so găng với Đặng Văn Lâm

0 Thanh Niên Online
Nhìn cách bắt bóng của Đặng Văn Lâm trong trận thắng Palestine 2-1, người ta hiểu cơ hội để người hùng U.23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng cạnh tranh suất bắt chính tại tuyển Olympic Việt Nam là không lớn.
Xét một cách toàn diện, Bùi Tiến Dũng (1997, 21 tuổi) còn có cả chặng đường dài để phấn đấu để có được chỗ đứng như người đàn anh Đặng Văn Lâm (1993, 24 tuổi).
Thực tế, so với Dũng thì Đặng Văn Lâm vượt trội hơn rất nhiều từ chiều cao (1m88 so với 1m81), sải tay, kinh nghiệm và độ tín nhiệm từ các HLV cho vị trí thủ môn.
Khác biệt càng rõ khi Lâm là số 1 ở Hải Phòng với 18 lần bắt chính sau 20 vòng tại V-League, trong khi con số của Dũng khiêm tốn hơn nhiều.
Tuy nhiên, Đặng Văn Lâm vẫn có những điểm Bùi Tiến Dũng có thể nắm bắt để cạnh tranh. Tấm gương vượt khó của chàng Việt kiều Nga là bài học rất lớn để thủ thành quê Thanh Hóa có thể noi theo.
Để có được vị trí hiện tại, Đặng Văn Lâm đã phải nỗ lực rất nhiều, lang thang phiêu dạt khắp Việt Nam để tìm cơ hội. Tại Hải Phòng, khi được trao cơ hội Đặng Văn Lâm đã bắt lấy và không còn nhường vào tay ai nữa.
Ở trận gặp Palestin, Đặng Văn Lâm chơi khá ổn. Tuy nhiên, không dưới một lần anh có những tình huống xử lý bóng bằng chân không tốt. Ở ngoài sân, HLV Park Hang-seo đã vài lần bật dậy vì phật ý.
Thậm chí, trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh đã phải bước ra và yêu cầu Lâm xử lý bóng 1 chạm, thay vì mạo hiểm cầm bóng lừa trước mũi tiền đạo đối phương.
Bùi Tiến Dũng: Chắt chiu cơ hội để so găng với Đặng Văn Lâm - ảnh 2
Cuộc so kè giữa khung gỗ tại tuyển Olympic Việt Nam đang rất thú vị giữa Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm
Minh Tú
Hôm nay, giữ đúng lời hứa sẽ trao cơ hội cho tất cả, HLV Park Hang-seo cất gần như toàn bộ đội hình chính trên khán đài, tung vào sân những người trận trước không được đăng ký thi đấu.
Trong đó, Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng được giao trấn giữ khung gỗ, đằng sau bộ 3 trung vệ Nguyễn Thành Chung, Trịnh Văn Lợi và Huỳnh Tấn Sinh. Hàng tiền vệ cũng sẽ xáo trộn mạnh, không còn Xuân Trường - Quang Hải - Văn Quyết mà là bộ ba Đức Huy - Việt Hưng - Minh Vương.
Trước Oman khí thế đang lên sau trận hòa 0-0 với Uzbekistan, nếu được bắt chính, sức ép dành cho Tiến Dũng sẽ mạnh hơn nhiều so với cảnh rảnh rơi hiếm khi phải hoạt động của Đặng Văn Lâm trong 75 phút đầu trận trước.
Đó sẽ là thách thức, nhưng cũng là cơ hội để Bùi Tiến Dũng giải thích cho việc tại sao nhiều CĐV đã tiết khi không có tên anh trong đội hình xuất phát trận trước. Rằng, Tiến Dũng vẫn là cái tên đầy tin cậy. Việc không thường xuyên bắt chính tại V-League không khiến anh mất đi những tố chất tỏa sáng rực rỡ ở Trung Quốc nửa năm trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm