CLB Đồng Tháp quyết tâm trở lại giải hạng nhất 2022

12 Thanh Niên Online
Đặt mục tiêu trở lại giải hạng nhất 2022, sau khi bị rớt xuống giải hạng nhì 2021, những người đứng đầu bóng đá Đồng Tháp đang làm tất cả những gì tốt nhất để giúp đội chủ sân Cao Lãnh trở về thời hoàng kim.
GĐĐH Tống Văn Lâm cùng lãnh đạo DFC luôn quan tâm sát sao đội bóng Đồng Tháp /// Duyên Ngọc GĐĐH Tống Văn Lâm cùng lãnh đạo DFC luôn quan tâm sát sao đội bóng Đồng Tháp - Duyên Ngọc
GĐĐH Tống Văn Lâm cùng lãnh đạo DFC luôn quan tâm sát sao đội bóng Đồng Tháp
Duyên Ngọc
Dù đã là những người cuối năm 2020, tất bật chuẩn bị cho năm mới Tân Sửu 2021, nhưng những người đứng đầu Công ty CP Phát Triển Bóng Đá Đồng Tháp (DFC) vẫn đang rất nỗ lực để tìm nguồn tài trợ, bầu sữa chính để nuôi đội bóng Đồng Tháp thi đấu tại giải hạng nhì 2021 tới đây.
Chia sẻ với người viết về mục tiêu cũng như tình hình hiện tại của đội bóng xứ sen hồng, GĐĐH DFC, ông Tống Văn Lâm cho biết: “DFC hoạt động tài chính độc lập, dựa trên nguồn tài trợ quảng cáo của các doanh nghiệp. Kế hoạch của DFC là sẽ tiếp tục tham gia giải hạng nhì quốc gia 2021, và vẫn tiếp tục độc lập về tài chính. Hiện tại, các nhà tài trợ đã hứa đồng hành với Đồng Tháp tại mùa giải năm nay.
Hiện tại, Trường ĐH Văn Hiến cam kết việc thanh toán lương cho đội bóng tại giải hạng nhì 2021. Riêng các nhà tài trợ khác, sẽ tài trợ số tiền tương đương giải hạng nhất 2020 là 8 tỉ đồng. Con số này có thể cao hơn, bởi lúc này DFC vẫn chưa chốt được hết với những doanh nghiệp, nên chưa có được con số cuối cùng. Mục tiêu của Đồng Tháp là sẽ trở lại giải hạng nhất 2022”.
CLB Đồng Tháp quyết tâm trở lại giải hạng nhất 2022 - ảnh 1

Đội bóng xứ Tháp Mười muốn sớm trở lại thời hoàng kim

Duyên Ngọc

“Bóng đá Đồng Tháp chuyển sang mô hình bóng đá chuyên nghiệp từ năm 2015 được quản lý bởi DFC và hoạt động tài chính độc lập. Việc chuyển nhượng cầu thủ là điều bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Tiền chuyển nhượng cầu thủ như trường hợp của Thanh Hào và Bửu Ngọc giúp DFC có nguồn tài chính độc lập, cùng với kinh phí tài trợ, từ đó giúp DFC có nguồn tài chính để đầu tư cho đội bóng. Riêng Thiện Chí, DFC không chuyển nhượng về Đà Nẵng, đó là cậu thủ tự do, có quyền tự tìm bến đỗ mới.
Trường hợp của Công Thành, DFC cho TP.HCM mượn trong vòng 2 năm. Mùa 2021 Đồng Tháp chơi tại giải hạng nhì, vì muốn Công Thành phát triển bản thân, nên đã tạo điều kiện cho cậu ta được chơi tại V.League. Sau 2 năm này sẽ quay trở về phục vụ cho bóng đá Đồng Tháp”, ông Lâm chia sẻ, trước thông tin cho rằng DFC đã để cho khá nhiều trụ cột ra đi trong thời gian qua.
Mới đây, Sở VH-TT-DL Đồng Tháp đã đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương: Thứ nhất, chấm dứt hợp đồng thuê sân với Công ty CPPT Bóng đá Đồng Tháp (DFC). SVĐ Cao Lãnh bàn giao lại cho Sở VH-TT-DL quản lý. Thứ hai, bàn giao đội bóng về cho ngành thể thao để chuẩn bị lực lượng tham dự giải bóng đá hạng nhì quốc gia năm 2021. Lực lượng nòng cốt của đội dự giải này là lứa cầu thủ trẻ nhiều triển vọng đã giành HCĐ giải U.21 Quốc gia trong 2 năm liên tiếp 2019 và 2020.
Trải lòng thêm về thông tin Đồng Tháp nợ lương thưởng cầu thủ, mặt bằng lương thấp nhất so với các đội tại giải hạng nhất, ông Lâm cho hay: “Thông tin này thực sự chưa chính xác. Mùa giải 2020, chúng tôi chỉ chậm lượng cầu thủ, không có việc nợ lương. Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nhiều về kinh tế cho các doanh nghiệp, từ đó chậm giải ngân khiến DFC chậm thanh toán lương. Chúng tôi không thể ép nhà tài trợ phải giải ngân đúng hẹn. Thời điểm đó, lãnh đạo, BHL và cầu thủ đã ngồi lại với nhau nói chuyện, cùng cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn. Tôi khẳng định đến lúc này, DFC không nợ lương cầu thủ”.
Có khó khăn, có thất bại. Nhưng, những người thực sự tâm huyết với bóng đá Đồng Tháp vẫn rất quyết tâm, nỗ lực để vực dậy môn thể thao Vua ở xứ Bưng Biền. Hi vọng sau những chuỗi thành tích đáng buồn thời gian qua, bóng đá Đồng Tháp sẽ trở lại mạnh mẽ trong thời gian sớm nhất. Ánh đèn sân Cao Lãnh sẽ lại sáng đèn vào mỗi dịp cuối tuần, để cho người hâm mộ nơi đây được sống với niềm đam mê. Những khoảnh khắc vinh quang khi giành ngôi vương những năm 1989, 1996 hay hạng Ba V-League 2010 là động lực để Đồng Tháp trong một ngày không xa sẽ lại góp mặt ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
in***@gmail.com

in***@gmail.com

Làm bóng đá tại Việt Nam rất khó khắn, Doanh Nghiệp mất tiền, còn sức đầu thì được ủng hộ, khi mới có tí khó khăn đã đòi lấy lại, vậy công sức của người ta làm sao không nhắc tới vậy. Nhìn lại các đội bóng khác như Đồng Tâm Long An, Tây Ninh .. khi họ mất đi ông Bầu có tâm với bóng đá thì giờ đội bóng của họ ra sao, Tỉnh có làm tốt hơn Doanh Nghiệp không mà đòi lấy lại.
Quốc Thịnh

Quốc Thịnh

Năm rồi khó khăn, bao nhiêu đội bỏ cuộc, lăn lộn kiếm nhà tài trợ. Đồng Tháp vẫn gồng cứng tiếp tục chơi vậy tốt quá!
Hoài Phong Nguyễn

Hoài Phong Nguyễn

Chúc công ty lèo lái vững vàng đội bóng, Covid đi qua để lại nhiều biến động về tài chính, việc chậm lương cầu thủ âu cũng là chuyện hoàn toàn thông cảm được. Cá nhân tôi thấy công ty đã - đang rất quyết tâm được đội bóng đi lên, có kế hoạch cụ thể. Hy vọng sân Cao Lãnh sẽ lại sáng đèn, rực lửa làm nức lòng người dân xứ Sen Hồng.
Bùi Đức Tín

Bùi Đức Tín

Chỉ cho Công Thành đi học hỏi kinh nghiệm để sau này về phục vụ quê nhà mà đã la oai oái lên là bán này bán nọ, ủa mấy thánh kia có suy nghĩ trước khi phán không zậy
Bùi Văn Tân BN

Bùi Văn Tân BN

Hợp lý. Tương tự trường hợp Hồ Tấn Tài của Bình Định
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm